DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
“Quy trình báo động đỏ” đạt giải nhất Giải thưởng chất lượng khám chữa bệnh TP.HCM lần thứ I
PV - 15:20 10/02/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - “Quy trình báo động đỏ" của bệnh viện Nhi đồng 1 đã được trao giải nhất Giải thưởng chất lượng khám chữa bệnh do Sở Y tế TP.HCM phát động lần đầu tiên.

Sáng 10/2, Sở Y tế TP.HCM đã tổng kết hoạt động chất lượng bệnh viện, đồng thời tổ chức Lễ công bố Giải thưởng chất lượng khám bệnh, chữa bệnh cấp Thành phố và vinh danh 12 sản phẩm tiêu biểu đạt Giải thưởng lần này.

Theo đó, “Quy trình báo động đỏ" của bệnh viện Nhi đồng 1 đã được Ban tổ chức nhất trí bình chọn trao giải nhất. 2 giải nhì là sản phẩm "Khoa khám bệnh thông minh" của bệnh viện Nhân Dân Gia Định và “Bệnh án điện tử” của bệnh viện Quận Thủ Đức. 3 giải ba là các sản phẩm “Phòng khám đa khoa vệ tinh tại Trạm Y tế” của bệnh viện Quận Thủ Đức, “Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý sử dụng kháng sinh” của bệnh viện Nhân Dân Gia Định, “Chương trình giám sát trực tuyến kê đơn thuốc” của bệnh viện Nhi đồng 1.

Trao giải nhất cho sản phẩm “Quy trình báo động đỏ” của bệnh viện Nhi Đồng 1.

6 giải khuyến khích được trao cho các sản phẩm: “Triển khai phẫu thuật Robot cho người lớn” của bệnh viện Bình Dân, “Rút ngắn quy trình khám bệnh” của bệnh viện Từ Dũ, “Trạm Cấp cứu vệ tinh GPS” của bệnh viện Quận Thủ Đức, “Mô hình công tác xã hội” của bệnh viện Nhân Dân 115, “Phòng an toàn sinh học cấp 3” của bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, “Chương trình giám sát sử dụng kháng sinh” của bệnh viện Chợ Rẫy.

Theo PGS.TS. Tăng Chí Thượng, Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM, trong 3 năm qua, nhiều hoạt động nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh được triển khai đồng bộ. Hội đồng Quản lý chất lượng bệnh viện Sở Y tế TP.HCM đã xây dựng khuyến cáo triển khai hoạt động về những vấn đề ưu tiên chất lượng khám chữa bệnh theo 83 tiêu chí của Bộ Y tế; tăng cường huấn luyện hoạt động quản lý chất lượng bệnh viện; thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện khuyến cáo an toàn người bệnh... Từ những hoạt động này đã tạo nhiều chuyển biến rõ nét trong công tác chăm sóc sức khỏe người dân thành phố. Trong đó, nhiều cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có nhiều giải pháp, mô hình và cách làm cải tiến hoạt động khám bệnh, chữa bệnh với 5 mục tiêu "An toàn, hiệu quả, nhanh hơn, chi phí hợp lý hơn và người bệnh hài lòng hơn" hướng đến an toàn người bệnh, lất người bệnh làm trung tâm.

Lãnh đạo Thành phố tặng bằng khen cho 8 BV có nhiều thành tích trong triển khai hoạt động nâng cao chất lượng bệnh viện.

Để giới thiệu những mô hình và cách làm hay của các bệnh viện về hoạt động quản lý chất lượng bệnh viện; Hội đồng quản lý chất lượng lần đầu tiên tổ chức và triển khai hoạt động bình chọn Giải thưởng chất lượng khám chữa bệnh cấp thành phố. Sau phát động giải thưởng, Hội đồng đã tiếp nhận đăng ký tham gia giải thưởng của 35 bệnh viện (trong đó có 2 bệnh viện bộ ngành, 20 bệnh viện thành phố, 5 bệnh viện quận huyện và 8 bệnh viện tư nhân) với 116 sản phẩm. Các sản phẩm thể hiện sự nỗ lực, tâm huyết của tập thể bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên của các bệnh viện không ngừng cải tiến chất lượng khám bệnh, chữa bệnh nhằm phục vụ người bệnh ngày càng tốt hơn trong thời gian qua.

Qua đánh giá của Hội đồng chấm giải, Sở Y tế thành phố đã bình chọn và vinh danh 12 sản phẩm cải tiến chức lượng khám bệnh, chữa bệnh tiêu biểu tại buổi lễ.

Nhân dịp này, UBND TP.HCM cũng đã tặng bằng khen cho 8 bệnh viện đã có những mô hình giải pháp sáng tạo trong hoạt động nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh, bao gồm: BV Quận Thủ Đức, BV Từ Dũ, BV Nhi đồng 1, BV Nhân dân 115, BV Nhân dân Gia Định, BV Chợ Rẫy, BV Bình dân và BV Bệnh nhiệt đới.

PV

Tin liên quan
Báo động đỏ, cứu sống sản phụ băng huyết, đờ tử cung sau sinh
SKĐS - Nhờ quy trình báo động đỏ, BV Phụ sản TP Cần Thơ đã cứu sống kịp thời sản phụ bị băng huyết sau sinh, đờ tử cung, rối loạn ý thức.
Kích hoạt báo động đỏ liên viện cứu thành công một sản phụ nguy kịch
SKĐS - Sau 2 giờ kích hoạt báo động đỏ nội viện và liên viện, sản phụ bị cắt bán phần tử cung, băng huyết sau sinh, bắt đầu rơi vào tình trạng hôn mê sâu, mạch và huyết áp không đo được, đã được các y bác sĩ cứu sống ngoạn mục.
Báo động đỏ liên viện cứu sống thai phụ trong tình trạng nguy kịch
SKĐS - Lần đầu tiên, các bác sĩ Bệnh viện huyện Củ Chi đã xử lý cấp cứu thành công cho một thai phụ trong tình trạng nguy kịch nhờ quy trình báo động đỏ liên viện.
Sở Y tế TPHCM ban hành khuyến cáo triển khai quy trình “Báo động đỏ"
SKĐS - Sau buổi diễn tập báo động đỏ liên viện trong cấp cứu Sản khoa giữa 2 bệnh viện: bệnh viện Quận 11 và bệnh viện Từ Dũ, Sở Y tế TP.HCM đã chính thức ban hành khuyến cáo triển khai quy trình báo động đỏ nội viện và báo động đỏ liên viện cho các bệnh viện trên địa bàn thành phố, nhằm tăng khả năng cứu sống người bệnh trong tình trạng nguy kịch.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm