DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Quỹ Tấm lòng Vàng Báo Lao động trao 500 triệu hỗ trợ tuyến đầu chống dịch COVID-19
NN - 11:09 10/06/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Quỹ Tấm lòng Vàng, Báo Lao động đã tổ chức trao 500 triệu đợt 1 trong Chương trình “Vì những chiến binh áo trắng” cho CĐYTVN sáng 9/6. Đến dự và chứng kiến buổi tiếp nhận có đồng Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn, đồng chí Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế.

Đồng chí Phạm Thanh Bình, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đã tiếp nhận 500 triệu đồng do đồng chí Nguyễn Ngọc Hiển, Tổng Biên tập Báo Lao động, Giám đốc Quỹ Tấm lòng Vàng trao để hỗ trợ các đơn vị trên tuyến đầu chống dịch COVI-19. Đây là đợt trao hỗ trợ đầu tiên của Chương trình.

Từ ngày 27/4/2021 đến nay đã có 39 tỉnh, thành phố trên cả nước đã xuất hiện những ổ dịch nguy hiểm, qua xét nghiệm đã phát hiện hàng ngàn ca dương tính COVID-19, dịch bệnh có nguy cơ lây lan nhanh trong cộng đồng, đội ngũ cán bộ nhân viên y tế đã không quản nguy hiểm, khó khăn vất vả trong thời tiết nắng nóng của mùa hè, tình nguyện xa gia đình, người thân ngày đêm dốc sức chống dịch bệnh COVID – 19.

Quỹ Tấm lòng Vàng Báo Lao động trao 500 triệu hỗ trợ tuyến đầu chống dịch COVID-19Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn phát biểu tại buổi trao hỗ trợ

 Thứ trưởng Trần Văn Thuấn xúc động phát biểu tại buổi trao hỗ trợĐồng chí Nguyễn Ngọc Hiển, Tổng Biên tập Báo Lao động, Giám đốc Quỹ Tấm lòng Vàng phát biểu tại buổi lễ trao hỗ trợ

Phát biểu trong buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Ngọc Hiển, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn, Tổng Biên tập Báo Lao động, Giám đốc Quỹ Tấm lòng Vàng phát biểu: Chương trình “Vì những chiến binh áo trắng” đã thành công bước đầu, chỉ sau 5 ngày phát động đã có nhiều cá nhân, đơn vị đăng ký ủng hộ với số tiền hơn 1,5 tỷ.

Đồng chí chia sẻ thêm: “Xuất phát từ sự cảm thông với những khó khăn, vất vả của cán bộ y tế và qua thực tiễn đội ngũ phóng viên Báo Lao động có mặt tại những điểm nóng viết tin, bài đã chứng kiến những sự vất vả, cống hiến, hy sinh vì người bệnh, vì nhân dân của những y, bác sĩ, nhân viên y tế.

Báo Lao động đã thực hiện Chương trình “Vì những chiến binh áo trắng” kêu gọi sự ủng hộ của đông đảo đoàn viên, người lao động, bạn đọc trên cả nước cùng cộng đồng xã hội dành cho những “chiến binh áo trắng”. Mục đích của Chương trình là đưa tới một thông điệp rất nhân văn “Những chiến binh áo trắng đang ngày đêm xả thân bảo vệ chúng ta – Chúng ta cần có trách nhiệm bảo vệ lại họ, những lá chắn sống đang hy sinh những hạnh phúc cá nhân để bảo vệ sự an toàn của nhân dân”.

Phát biểu tại buổi tiếp nhận đồng chí Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế đã rất xúc động trước tình cảm của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Báo Lao động dành cho ngành Y.

Thứ trưởng Trần Văn Thuấn cho biết, theo thống kê của Công đoàn Y tế Việt Nam, đến nay 25/39 đơn vị tỉnh, thành phố có dịch COVID-19 trên cả nước đã có gần 20 ngàn cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế đang rất vất vả ngày đêm tham gia chống dịch. Trong bộ đồ bảo hộ y tế, dưới cái nắng nóng của mùa hè cùng áp lực công việc quá lớn, nhiều người đã ngất khi đang làm nhiệm vụ, nhiều người phải để lại con nhỏ, cha mẹ già ở quê nhà, lên đường chống dịch, trong số đó có 428 người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn rất cần được hỗ trợ sớm.

Đồng chí cũng đã gửi lời cảm ơn Báo Lao động đã luôn đồng hành đưa tin về người lao động trong ngành Y tế một cách trung thực, khách quan, tạo thiện cảm tốt đối với ngành y, đặc biệt trong công tác phòng chống các đợt dịch CVID-19, riêng phòng chống covid lần thứ 4, Báo đã hết sức cập nhật thông tin về khó khăn, vất vả, hy sinh của cán bộ y tế, kêu gọi bạn đọc, những tấm lòng nhân ái, những đơn vị chú trọng công tác an sinh xã hội hỗ trợ kịp thời những “chiến binh áo trắng”.

Thứ trưởng Trần Văn Thuấn xúc động phát biểu tại buổi trao hỗ trợĐồng chí Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam  đón nhận tình cảm từ những tấm lòng nhân ái

Đồng chí Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nhấn mạnh: Chương trình “Vì những chiến binh áo trắng” do Báo Lao động phát động, chỉ trong thời gian rất ngắn, 5 ngày, đã nhận được số tiền khá lớn (1.5 tỷ), như vậy thể hiện sự tin tưởng của người dân đối với đội ngũ y, bác sĩ Việt Nam, tin tưởng Việt Nam sẽ đạt được mục tiêu kép “vừa phòng, chống dịch, bảo vệ sức khỏe nhân dân, vừa phục hồi và phát triển kinh tế xã hội”.

Đồng chí cũng nhận định, qua đây cho thấy, những hoạt động thực sự thiết thực, hiệu quả, ý nghĩa, có ý nghĩa nhân văn sẽ nhận được sự quan tâm, ủng hộ của toàn xã hội.

Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Thanh Hải cũng thay mặt đội ngũ công nhân lao động, đặc biệt những công nhân lao động trong các khu công nghiệp gửi lời cảm ơn, sự tin tưởng sâu sắc tới đội ngũ cán bộ y tế. Đồng chí cũng đề nghị Công đoàn Y tế Việt Nam sẽ khẩn trương cụ thể hóa để triển khai sự hỗ trợ tới những hoàn cảnh khó khăn. Đồng chí cũng giao nhiệm vụ Báo Lao động sẽ tiếp tục phối hợp với Công đoàn Y tế Việt Nam để triển khai Chương trình rất nhân văn này.

 Chương trình “Vì những chiến binh áo trắng”, sáng kiến của Báo Lao động là Chương trình hết sức ý nghĩa, kịp thời động viên cả vật chất và tinh thần đối với lực lượng tuyến đầu đang ngày đêm vất vả chống dịch. Chắc chắn rằng, với tinh thần đoàn kết của đoàn viên, người lao động cả nước nói riêng, toàn dân tộc Việt Nam nói chung, Việt Nam sẽ là một trong những nước sớm đẩy lùi dịch bệnh, trở về trạng thái bình thường, tiếp tục xây dựng, kiến thiết lại nền kinh tế của đất nước.

  

NN

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm