DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam” đến với trẻ em Quảng Trị
10:33 24/07/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nhân kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, chương trình Quỹ sữa “Vươn Cao Việt Nam” năm 2014 vừa dừng chân ở điểm thứ ba của hành trình trao sữa tại Quảng Trị,

Nhân kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, chương trình Quỹ sữa “Vươn Cao Việt Nam” năm 2014 vừa dừng chân ở điểm thứ ba của hành trình trao sữa tại Quảng Trị, để dành sự yêu thương cho con em gia đình thương binh liệt sĩ và tri ân những người đã ngã xuống vì đất nước Việt Nam không chiến tranh.

Tại chương trình, 72.270 ly sữa được bà Nguyễn Thị Kim Ngân -  Ủy viên Bộ chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội, cùng bà Phạm Thị Hải Chuyền - Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và xã hội cùng đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và lãnh đạo Vinamilk trao cho 800 học sinh tỉnh Quảng Trị. Cũng tại chương trình, các em còn có cơ hội được trò chuyện và cùng vui chơi với các Đại sứ của chương trình là: nghệ sĩ hài Xuân Bắc và Tự Long.

Trong năm 2014, mặc dù tình hình kinh tế còn nhiều khó khăn nhưng Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam vẫn tiếp tục sứ mệnh của mình, trao cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn một lượng sữa trị giá 8 tỷ đồng, tăng 33% về giá trị so với năm 2013.

Toàn bộ số sữa này sẽ được Quỹ Bảo trợ trẻ em (BTTE) Việt Nam cùng Vinamilk chuyển trực tiếp đến các trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi, khuyết tật, trung tâm bảo trợ xã hội, các em học sinh mầm non, tiểu học vùng sâu, vùng xa tại 63 tỉnh thành trên cả nước để các em nhỏ sử dụng liên tục trong vòng 3 tháng.

Như vậy, tính đến nay tổng số lượng sữa mà Quỹ sữa đã đem đến cho hơn 307 ngàn trẻ em khó khăn tại Việt Nam là gần 22 triệu ly sữa, tương đương khoảng 83 tỷ đồng.

Nhân dịp này, Quỹ BTTE Việt Nam cũng dành tặng 1,6 tỷ đồng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách của tỉnh Quảng Trị trong năm 2014. Và công đoàn Thông tấn xã Việt Nam(TTXVN) đã vận động các cán bộ, công chức, viên chức TTXVN đóng góp số tiền 50 triệu đồng để tặng cho các cháu là con cán bộ, chiến sĩ, con ngư dân tỉnh Quảng Trị đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo.

HÀ MAI

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm