DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Quỹ sữa vươn cao Việt Nam: Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam cho trẻ em Thái Bình
09:40 25/12/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Là đơn vị tài trợ duy nhất cho chương trình Quỹ Sữa “Vươn Cao Việt Nam” liên tiếp 6 năm liền, bà Bùi Thị Hương - Giám đốc Điều hành Vinamilk chia sẻ: “Thông qua Quỹ Sữa Vươn cao Việt Nam, Vinamilk mong muốn được góp phần xoa dịu nỗi đau da cam mà các em đang phải gánh chịu.

Là đơn vị tài trợ duy nhất cho chương trình Quỹ Sữa “Vươn Cao Việt Nam” liên tiếp 6 năm liền, bà Bùi Thị Hương - Giám đốc Điều hành Vinamilk chia sẻ: “Thông qua Quỹ Sữa Vươn cao Việt Nam, Vinamilk mong muốn được góp phần xoa dịu nỗi đau da cam mà các em đang phải gánh chịu. Qua đó cho thấy cam kết của Vinamilk đối với các thế hệ người Việt Nam, đặc biệt là trẻ em, góp phần tạo điều kiện phát huy tối đa tiềm năng của trẻ về cả thể chất và trí tuệ. Bên cạnh đó cũng cho thấy Việt Nam cần phải có một chương trình quốc gia về sữa học đường để tạo điều kiện cho các em phát triển toàn diện, góp phần tạo nguồn nhân lực tốt cho sự nghiệp công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước”.

Bà  Bùi Thị Hương - Giám Đốc Điều Hành Vinamilk trao bảng sữa tượng trưng 54.000 ly sữa tương đương 500 triệu đồng của Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam cho trẻ em là nạn nhân chất độc da cam tỉnh Thái Bình

Mới đây, trong chuyến công tác thuộc chương trình ứng phó với biến đổi khí hậu và nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, đoàn công tác gồm: bà Nguyễn Thị Kim Ngân - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội; ông Nguyễn Hạnh Phúc - Ủy viên Ban chấp hành TƯ Đảng - Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; bà Phạm Thị Hải Chuyền - Ủy viên Ban chấp hành TƯ Đảng - Bộ Trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội; ông Trần Cẩm Tú - Ủy viên Ban chấp hành TW Đảng - Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Thái Bình; bà Lê Tuyết Mai - Phó Giám Đốc Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam; bà Bùi Thị Hương - Giám Đốc Điều Hành, Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) đã tham dự buổi lễ trao tặng sữa cho trẻ em bị nhiễm chất độc da cam/dioxin tại tỉnh Thái Bình do chương trình Quỹ sữa “Vươn Cao Việt Nam” tổ chức.

Đây là điểm dừng chân thứ tư của hành trình trao sữa năm 2014 của Quỹ Sữa Vươn Cao Việt Nam, đánh dấu một chặng đường 6 năm thành công của Quỹ.

Tại Trường Trung cấp nghề cho người khuyết tật Tỉnh Thái Bình, xã Đông Hòa, TP.Thái Bình, 54.000 ly sữa với tổng trị giá khoảng 500 triệu đồng đã được đoàn trao cho 600 em học sinh (chủ yếu là các em bị nhiễm chất độc da cam/dioxin) tỉnh Thái Bình. Toàn bộ số sữa này sẽ được Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng Vinamilk chuyển trực tiếp đến các Trường và Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật, đến các gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam tại 8 huyện, thị xã của tỉnh Thái Bình để các em nhỏ sử dụng liên tục trong vòng 3 tháng.

Như vậy, tính đến nay tổng số lượng sữa mà Quỹ sữa đã đem đến cho hơn 310 ngàn trẻ em khó khăn tại Việt Nam là gần 23 triệu ly sữa, tương đương khoảng 84 tỷ đồng.

Niềm vui uống sữa của trẻ em Thái Bình.

Nhân dịp này, đoàn cũng tổ chức đi thăm 10 gia đình quân nhân nghèo có con em bị ảnh hưởng chất độc da cam tại Thái Bình và tặng quà cùng tiền mặt cho các gia đình khó khăn, mỗi suất 3 triệu đồng. Trong lễ trao sữa tại Thái Bình, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cũng đã tặng 50 suất quà, mỗi suất 1 triệu đồng cho 50 trẻ em là nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn.

Cũng tại chương trình, các em học sinh đã có cơ hội được gặp mặt, trò chuyện và cùng chơi những trò chơi vui nhộn cùng với các Đại sứ của chương trình là Hoa hậu Ngọc Hân và Nghệ sĩ hài Xuân Bắc.

Trước đó, trong năm 2014, Vinamilk cũng đã tổ chức lễ trao sữa trực tiếp cho trẻ em nghèo huyện đảo Cô Tô (Quảng Ninh), trẻ em huyện Ba Tri (Bến Tre), và trẻ em con của các gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình có công với Cách mạng ở Quảng Trị. Bằng những ly sữa ngọt ngào của lòng nhân ái, Quỹ Sữa Vươn cao Việt Nam không chỉ mong muốn góp phần cải thiện điều kiện dinh dưỡng, tối đa các tiềm năng về thể chất và trí tuệ của trẻ em Việt Nam mà còn muốn nâng cao nhận thức và sự quan tâm của toàn xã hội đối với sự phát triển của các em, những chủ nhân tương lai của đất nước.

Nguyễn Hòa

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm