Quy định kỳ quặc

Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm bực: - Nếu tôi bảo ao vườn nhà bác là của nhà tôi thì bác tính sao?

Hai Phiếm bực:

- Nếu tôi bảo ao vườn nhà bác là của nhà tôi thì bác tính sao?

- Thì tôi với bác là anh em, láng giềng, tôi sẽ bảo bác phải theo luật quy định chứ không thể mơ hồ tưởng tượng chả có căn cứ nào cả mà được!

- Thế nhỡ nhà tôi giàu, đông con cháu cứ xông vào ao vườn nhà bác và đe: Bố tôi đã vẽ ranh giới nhà tôi có cả ao vườn này, ai làm gì ở đây phải xin phép nhà tôi thì sao?

- Bác có bị thần kinh không đấy? Thế khác gì ăn cướp!

- Vậy mà tỉnh Hải Nam của Trung Quốc yêu cầu các tàu cá nước ngoài phải xin giấy phép mới được thăm dò hoặc đánh bắt cá trên một diện tích lớn theo “đường lưỡi bò” chiếm đến hai phần ba biển Đông, nơi các nước lân bang đang có chủ quyền theo Luật Biển quốc tế thì họ có phải bị thần kinh không?

- Trường hợp này thì trái lại. Họ rất tỉnh táo! Bước một vẽ ra cái đường lưỡi bò vô lý. Sau đó coi như là thật và quyết “bảo vệ” cái “sự thật” ấy! Không nghe thì dọa phạt, tịch thu phương tiện. Anh nào non gan thì giả thành thật ngay!

- Không lẽ...!

- Thế giới bây giờ đâu chỉ có mấy nước lân bang với nhau. Còn cộng đồng quốc tế nữa chứ. Với quy định này thì Trung Quốc rõ ràng đang xem thường công ước của Liên hợp quốc.

- Và các nước liên quan tới quy định trên không non gan và cả thế giới lên án thì sao?

- Thì đấy là quy định của tỉnh Hải Nam chứ Chính phủ mới có tư cách làm việc những vấn đề liên quan tới các quốc gia khác đã nói gì đâu!!!

Hai Phiếm cả cười:

- Không khéo tôi phải sai con cháu sang chiếm ao vườn nhà bác thật. Chiếm được thì tốt, bị lên án thì bảo là tại con cháu chứ tôi với bác là láng giềng anh em thân thiết!

- Đấy là tôi với bác chứ với kẻ tham lại giàu có thì... mình đừng yếu kẻo bị bắt nạt!            

Cả Nghĩ

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Quy định kỳ quặc

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT