DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Quy chế mới tuyển sinh vào THCS, THPT
15:48 03/05/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Quy chế mới về tuyển sinh THCS, THPT vừa được Bộ GD-ĐT công bố. Theo đó, từ ngày 2-6-2014, công tác tuyển sinh vào các trường THCS theo phương thức xét tuyển.

Quy chế mới về tuyển sinh THCS, THPT vừa được Bộ GD-ĐT công bố. Theo đó, từ ngày 2-6-2014, công tác tuyển sinh vào các trường THCS theo phương thức xét tuyển.

Việc tuyển sinh vào THPT sẽ áp dụng theo 3 phương thức tuyển sinh gồm xét tuyển (dựa trên kết quả rèn luyện, học tập của 4 năm học ở THCS của học sinh, nếu lưu ban lớp nào thì lấy kết quả năm học lại của lớp đó); thi tuyển; kết hợp thi tuyển với xét tuyển. Tùy theo điều kiện thực tế, các địa phương được chủ động quyết định phương án tuyển sinh phù hợp.

Quy chế mới của Bộ GD-ĐT cũng quy định 4 đối tượng học sinh được tuyển thẳng vào trường THPT gồm: học sinh trường phổ thông dân tộc nội trú; học sinh là người dân tộc rất ít người; học sinh khuyết tật; học sinh đoạt giải cấp quốc gia trở lên về văn hóa; văn nghệ; thể dục thể thao, cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học.

Bảo Anh

 

Tin liên quan
Tuyển thẳng không hạn chế thí sinh trong đội tuyển Olympic vào ngành bác sĩ đa khoa
SKĐS - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn hướng dẫn về tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển vào ĐH-CĐ hệ chính quy năm 2014.
Tạm dừng tuyển sinh vào lớp 10 với 6 trường THPT ở Hà Nội
Các trường này chưa kiện toàn đội ngũ, thiếu cơ sở vật chất, không đáp ứng được yêu cầu dạy và học
Chính thức bỏ điểm sàn thi tuyển sinh Đại Học
Các trường có thể tổ chức 1 đến 2 lần tuyển sinh Đại Học trong năm; điểm sàn được bỏ và thay vào đó là ngưỡng tối thiểu để đảm bảo chất lượng. Thí sinh bắt đầu nộp hồ sơ đăng ký dự thi từ 17/3/2014.
Hà Nội tuyển sinh lớp 10 vào ngày 23.6
Theo kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2014 - 2015 của Sở GD-ĐT Hà Nội, kỳ thi này sẽ diễn ra ngày 23.6.2014. Sở GD-ĐT tổ chức một kỳ thi chung cho tất cả thí sinh tham dự với hai môn thi bắt buộc là ngữ văn (buổi sáng) và toán (buổi chiều).
Đổi mới tuyển sinh: Đăng ký trước hay sau khi thi đại học?
Trong những ý tưởng đổi mới tuyển sinh, có gợi ý cho rằng, thí sinh nên được đăng ký nguyện vọng vào các trường đại học, cao đẳng sau kỳ thi tuyển sinh chứ không phải đăng ký trước khi thi như hiện nay.
Cấm rồi cho tuyển sinh: Chuyện gì đây!
Việc Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa cho phép 62/207 ngành học được tuyển sinh trở lại chỉ sau một thời gian ngắn có quyết định dừng tuyển sinh năm 2014 đã gây nhiều bức xúc, nghi vấn
Công bố 62 ngành được tuyển sinh trở lại
Cho đến ngày 5-3, Bộ GD-ĐT đã cho phép 62 ngành đào tạo ĐH được tuyển sinh trở lại thông báo cho dừng tuyển sinh 207 ngành trước đó.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm