Quốc tế kêu gọi Trung Quốc tuân thủ theo phán quyết biển Đông của PCA

Suckhoedoisong.vn - Ngày 12/7/2016, Tòa trọng tài thường trực (PCA) ra phán quyết và bác bỏ “đường lưỡi bò” ( đường chín đoạn) phi lý của Trung Quốc.

Ngoại trưởng Philippines Perfecto Yasay: “Philippines khẳng định mạnh mẽ sự tôn trọng của mình đối với quyết định lịch sử này như một nỗ lực góp phần quan trọng vào việc giải quyết tranh chấp tại Biển Đông. Chúng tôi kêu gọi tất cả các bên thể hiện thái độ kiềm chế và tỉnh táo. Chúng tôi muốn nhấn mạnh tầm quan trọng của các biện pháp giúp khôi phục lòng tin và sự tin cậy giữa các bên trong khu vực. Philippines sẽ tiếp tục hợp tác với các bên liên quan trong việc tìm kiếm các biện pháp nhằm giảm thiểu căng thẳng khu vực và tăng cường xây dựng lòng tin”.

Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden: “ Washington hy vọng Bắc Kinh tuân theo những quy tắc quốc tế tương tự như các nước khác và cả Philippines cũng phải tuân thủ theo phán quyết của tòa án quốc tế”.

Cao ủy EU phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại Federica Mogherin: “Các nước thành viên trong khối Liên minh Châu Âu nhận thức rõ phán quyết của PCA và các bên liên quan cần giải quyết tranh chấp bằng biện pháp hòa bình, cần làm rõ các tuyên bố của mình và theo đuổi những tuyên bố đó theo cách tôn trọng và phù hợp với luật pháp quốc tế”.

H.A

(Theo AP, AFP)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT