DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Quốc hội Ukraine ra quyết định “cấm cửa” văn hóa Nga
Hoa Quỳnh - 16:38 30/03/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Quốc hội Ukraine, tức Verkhovna Rada vào ngày 29-3 tuyên bố cấm tất cả những bộ phim Nga sản xuất sau ngày 1/1/2014.

Trong một phiên họp Verkhovna Rada, có tổng cộng 237 nhà lập pháp Ukraine bỏ phiếu thông qua lệnh cấm. Có hơn 430 bộ phim và chương trình truyền hình Nga bị cấm ở Ukraine.

Bộ Văn hóa Ukraine đã giới đề xuất một danh sách cấm 83 diễn viên, nhà sản xuất phim, ca sĩ và một số nhân vật văn hóa khác có quốc tịch Nga và nước ngoài, vì cho rằng sự xuất hiện của họ “đe dọa an ninh quốc gia Ukraine”.

Ukraine-cam-TV-Nga

Ukraine bắt đầu cấm phim và chương trình truyền hình Nga từ tháng 3-2016

Danh sách bao gồm các ngôi sao điện ảnh Pháp và Hollywood như: Gerard Depardieu, Steven Seagal, võ sĩ boxing nổi tiếng-người mỹ Roy Jones Jr, người đã được cấp quốc tịch Nga, Fred Durst, được biết đến với vài trò nhà sáng lập kiêm thủ lĩnh ban nhạc rock Limp Bizkit, nhà sản xuất phim Nga đạt nhiều giải Oscar Nikita Mikhalkov và một số ca sĩ nhạc nhẹ khác.

Bộ Văn hóa Ukraine cũng biên soạn một danh sách trắng về “bản chất văn hóa Nga” , theo thông tấn TASS động thái này có thể gây ra chia rẻ sâu sắc trong nội bộ quốc gia Đông Âu.

Hoa Quỳnh

(Theo Tass)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm