Quốc hội chính thức phê chuẩn 2 tân Phó Thủ tướng

Ông Vũ Đức Đam nhận được 84,54% số phiếu ủng hộ, ông Phạm Bình Minh nhận được 85,75%.

Sáng 13/11, Quốc hội bỏ phiếu phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm nhân sự giữ chức vụ Phó Thủ tướng Chính phủ đối với các ông Vũ Đức Đam và ông Phạm Bình Minh.

Kết quả kiểm phiếu cho thấy: Ông Vũ Đức Đam nhận được 421/471 số đại biểu có mặt đồng ý, chiếm 84,54%; ông Phạm Bình Minh nhận được 467/471 số đại biểu có mặt đồng ý, chiếm 85,75%.

Phát biểu tại Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng chúc mừng hai Phó Thủ tướng mới và tin tưởng hai ông Vũ Đức Đam và Phạm Bình Minh sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ trên cương vị mới, xứng đáng với sự tin tưởng cao của Quốc hội.

Quốc hội chính thức phê chuẩn 2 tân Phó Thủ tướng 1
Ông Vũ Đức Đam và ông Phạm Bình Minh chính thức trở thành Phó Thủ tướng Chính phủ (Ảnh: VnExpress)

Cũng trong sáng 13/11, Quốc hội cũng đã bỏ phiếu phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng Chính phủ về việc miễn nhiệm chức vụ Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ đối với ông Vũ Đức Đam.

Tờ trình của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về đề nghị phê chuẩn bổ nhiệm Phó Thủ tướng đối với ông Vũ Đức Đam nêu rõ, Bộ Chính trị đã có công văn giới thiệu Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam để các cơ quan chức năng trình Quốc hội phê chuẩn ông Vũ Đức Đam giữ chức vụ Phó Thủ tướng, giúp Thủ tướng theo dõi chỉ đạo khối văn hóa, xã hội, khoa học, giáo dục và đào tạo…

Ông Vũ Đức Đam là cán bộ được đào tạo cơ bản, đã qua đảm nhiệm nhiều chức vụ trong Văn phòng Chính phủ, từng làm thư ký, trợ lý cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh… trước khi được Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm làm Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ.

Trong quá trình công tác, ông Vũ Đức Đam luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được phân công, có đủ phẩm chất và năng lực để đảm nhiệm chức vụ Phó Thủ tướng Chính phủ.

Đối với ông Phạm Bình Minh, tiểu sử tóm tắt nêu rõ: Ông Phạm Bình Minh sinh năm 1959, quê ở Nam Định, có học vị thạc sĩ Luật và Ngoại giao; là Ủy viên Trung ương Đảng khóa X, XI, đại biểu Quốc hội khóa XIII.

Trong quá trình công tác, ông Phạm Bình Minh từng trải qua các cương vị như Tùy viên Đại sứ quán Việt Nam tại Anh; Đại sứ, Phó trưởng phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Liên Hiệp Quốc; Công sứ, Phó đại sứ của Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ.

Ông Phạm Bình Minh có thời gian làm trợ lý cho Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm khi ông Phạm Gia Khiêm kiêm nhiệm chức vụ Bộ trưởng Ngoại giao./.

Theo VOV online

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT