DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Quốc gia nào có tỷ lệ béo phì cao nhất EU?
BV - 16:09 04/11/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong khi Malta là một trong những quốc gia có tỷ lệ người béo phì cao nhất hành tinh, thì Rumani lại được coi là đất nước của những người dân có vóc dáng chuẩn nhất châu Âu, với tỷ lệ béo phì rất thấp.

 

beo phi, quoc gia nao co ty le beo phi cao nhat EU?

 

Bạn có biết

26%

Là tỷ lệ người béo phì tại Malta, biến nước này trở thành quốc gia có tỷ lệ béo phì cao nhất tại Liên minh châu Âu (EU). Đây là số liệu đưa ra bởi Eurostat (Cục thống kê EU).

Liên quan tới lối sống và rèn luyện thể chất, Malta là một trong những quốc gia trên hành tinh có người dân béo nhất, lười vận động nhất và chủ yếu phụ thuộc vào ô tô. Xếp sau Malta ở EU là Estonia, Latvia, Hungary và Anh quốc, cũng có hơn 1/5 người trưởng thành bị béo phì.

Trong khi đó, Rumani được coi là quốc gia mà người dân có thân hình chuẩn nhất EU (chỉ có 9,4% tỷ lệ béo phì), các nước với người dân có “vóc dáng chuẩn” tiếp theo là Italia, Hà Lan, Bỉ và Thụy Điển.

BV

(theo Euro News)

Tin liên quan
Những phát hiện ngộ nghĩnh về béo phì
SKĐS - Một nhóm các nhà nghiên cứu ở Viện nghiên cứu Liggins (Thụy Điển) đã nghiên cứu và thấy rằng, dường như có mối liên quan nào đó của béo phì giữa 2 thành viên mẹ và con trong gia đình.
Tập luyện chống béo phì
SKĐS - Đạp xe, các bài tập thể dục dưới nước, bơi, nhất là ở biển hoặc các bể tạo sóng là những loại hình tập luyện dễ thực hiện và đặc biệt hữu ích...
Vì sao người béo phì dễ bị ung thư?
SKĐS - Hiệp hội nghiên cứu ung thư Anh Quốc (Cancer Research UK) cho biết 3/4 số người không biết thừa cân làm tăng nguy cơ phát triển 10 loại ung thư khác nhau. Rằng cộng đồng không biết rõ béo phì liên quan tới ung thư (Obesity link to cancer 'not well known by public'). Trong đó ung thư ruột, thận, vú và tử cung có mối liên quan mật thiết đến béo phì.
Mổ lấy thai cho phụ nữ béo phì
SKĐS - Mổ lấy thai cho phụ nữ béo phì làm tăng nguy cơ cho cả mẹ và thai, Khó khăn trong việc vô cảm, phẫu thuật, chăm sóc hậu phẫu do béo phì và những bệnh lý đi kèm.
Ðể phòng, chống hiệu quả thừa cân béo phì
SKĐS - Viện Dinh dưỡng Quốc gia, trong 20 năm qua, tỷ lệ thừa cân béo phì đang tăng rõ rệt đặc biệt tại các thành phố lớn ở Việt Nam...
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm