DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Quốc gia EU tiêu thụ nhiều thuốc trừ sâu nhất
BV - 16:36 20/10/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tây Ban Nha, Pháp, Italia và Đức cho tới nay là những nước tiêu thụ nhiều thuốc trừ sâu nhất trong khối EU.

 

Theo Tổng cục Thống kê EU (Eurostat), 4 nước chiếm gần một nửa thị trường nông nghiệp EU đã mua đến 79% lượng thuốc trừ sâu trong khối. 4 nước này dùng 249 tấn thuốc trừ sâu mỗi năm. Kết quả trên làm dấy lên lo ngại về hậu quả của thuốc trừ sâu lên sức khỏe của cư dân EU.

Tây Ban Nha là nước tiêu thụ lớn nhất trong khối (77 tấn), trong đó đến 50% là thuốc diệt nấm mốc và vi khuẩn; còn lại là thuốc diệt cỏ, tác nhân gây hại mầm, các chất bảo vệ thực vật khác, và thuốc diệt côn trùng.

Nghiên cứu đã chỉ ra phơi nhiễm thuốc trừ sâu lâu dài có thể dẫn tới ung thư, rối loạn thần kinh và vô sinh. Nông dân và người dân sống gần trang trại phun thuốc, trẻ em và phụ nữ mang thai đặc biệt tổn thương trước tác hại của nó.

BV

(theo EU news)

Tin liên quan
Dư lượng thuốc trừ sâu trên trái cây ảnh hưởng khả năng sinh sản
SKĐS - Nghiên cứu của Trường đại học Y Harvard, Mỹ đăng tải trên tạp chí JAMA Internal Medicine cho thấy, phụ nữ ăn trái cây và rau quả vẫn còn dư lượng thuốc trừ sâu cao sẽ dẫn đến khó thụ thai.
Ủy ban y tế Hoa Kỳ không thể chối bỏ sự thật: hóa chất và thuốc trừ sâu là nguyên nhân gây ung thư
SKĐS - Mỗi năm Ủy ban Y tế Hoa Kỳ sẽ đưa ra một báo cáo cho Tổng thống Hoa Kỳ về cách hàng tỷ đô la dành cho chiến đấu chống ung thư đang được sử dụng như thế nào. Vào ngày 6 tháng 5, ủy ban này đã cảnh báo cho Tổng thống về những khoảng trống trong nghiên cứu về các nguyên nhân gây ra bệnh ung thư do môi trường. Năm nay, lần đầu tiên, các nhà ung thư học đã chỉ ra các hóa chất và các yếu tố môi trường đóng vai trò quan trọng trong sự hình thành ung thư.
Cấp cứu kịp thời 4 học sinh “đố” nhau uống thuốc trừ sâu
SKĐS - Bệnh viện đa khoa huyện Mèo Vạc cho biết, 4 học sinh đang học lớp 5, Trường phổ thông Dân tộc Bán trú tiểu học Giàng Chu Phìn (Hà Giang) thách đố nhau uống thuốc trừ sâu đã được cấp cứu qua cơn nguy kịch.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm