DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Quốc gia EU tiêu thụ nhiều thuốc trừ sâu nhất
BV - 16:36 20/10/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tây Ban Nha, Pháp, Italia và Đức cho tới nay là những nước tiêu thụ nhiều thuốc trừ sâu nhất trong khối EU.

 

Theo Tổng cục Thống kê EU (Eurostat), 4 nước chiếm gần một nửa thị trường nông nghiệp EU đã mua đến 79% lượng thuốc trừ sâu trong khối. 4 nước này dùng 249 tấn thuốc trừ sâu mỗi năm. Kết quả trên làm dấy lên lo ngại về hậu quả của thuốc trừ sâu lên sức khỏe của cư dân EU.

Tây Ban Nha là nước tiêu thụ lớn nhất trong khối (77 tấn), trong đó đến 50% là thuốc diệt nấm mốc và vi khuẩn; còn lại là thuốc diệt cỏ, tác nhân gây hại mầm, các chất bảo vệ thực vật khác, và thuốc diệt côn trùng.

Nghiên cứu đã chỉ ra phơi nhiễm thuốc trừ sâu lâu dài có thể dẫn tới ung thư, rối loạn thần kinh và vô sinh. Nông dân và người dân sống gần trang trại phun thuốc, trẻ em và phụ nữ mang thai đặc biệt tổn thương trước tác hại của nó.

BV

(theo EU news)

Tin chân bài
Mẹo rửa rau nhiễm thuốc trừ sâu: chị em cần bỏ túi ngay lập tức
SKĐS - Không phải ai cũng kiếm được nguồn rau sạch và an toàn trong bối cảnh hiện nay, đa số các bà nội trợ đều mua rau ở chợ và không thể chắc chắn được các loại rau này có bị “dính” thuốc trừ sâu, chất kích thích, chất bảo quản hay không. Việc tích tụ các hóa chất độc hại từ thực phẩm như thế trong thời gian dài có thể làm tăng nguy cơ ung thư và các bệnh mạn tính khác.
Phun thuốc trừ sâu sai cách hại người, hại cả môi trường
SKĐS - Theo thống kê của Cục Bảo vệ thực vật (BVTV), Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) cho thấy, tỉ lệ nông dân sử dụng đúng nồng độ, liều lượng thuốc BVTV trung bình chỉ vào khoảng 22-30%.
Quốc gia đắt đỏ nhất EU
SKĐS - Theo Tổng cục Thống kê EU (Eurostat), Đan Mạch là quốc gia đắt đỏ nhất Liên minh châu Âu (EU), trong khi đó Bulgaria là quốc gia có hàng hóa và dịch vụ rẻ nhất.
Quốc gia nào có tỷ lệ béo phì cao nhất EU?
SKĐS - Trong khi Malta là một trong những quốc gia có tỷ lệ người béo phì cao nhất hành tinh, thì Rumani lại được coi là đất nước của những người dân có vóc dáng chuẩn nhất châu Âu, với tỷ lệ béo phì rất thấp.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm