Quên!

Suckhoedoisong.vn - Biết chuyện cậu bé 6 tuổi bị bỏ quên trên xe ôtô khiến tử vong, Hai Phiếm chua chát trong nỗi buồn:

- Nhưng tiền học phí thì nhà trường chắc chắn không bao giờ quên.

- Nguyên nhân của mọi nguyên nhân “quên” là quên trách nhiệm và tình thương yêu.

- Không lẽ tiểu học công lập được miễn phí còn “trường quốc tế” thu học phí hơn 100 ngàn VND/tháng chưa kể tiền ăn, trông thêm đã làm họ quên điều quan trọng nhất như bác nói?

- Mà Phòng Giáo dục Cầu Giấy cũng quên quy định khi vẫn thấy giới thiệu là trường quốc tế nhưng trong Luật Giáo dục chỉ có “trường có yếu tố nước ngoài” để khi vụ việc xảy ra mới nhớ.

- Nhiều phụ huynh có điều kiện cũng sính ngoại, mê chữ “quốc tế” mà quên tìm hiểu thực chất nhà trường có “quốc tế” thật không để yên tâm trăm sự nhờ nhà trường.

- Thực tế, nhiều lĩnh vực khác đâu đâu cũng... quốc tế! Ở đây rõ là gắn mác để “câu” học sinh, “câu” cả phụ huynh cốt để ấn định học phí cao, thu tiền cho lắm. Nhiều nơi đánh trúng tâm lý vọng ngoại, thói háo danh của không ít người để “treo đầu dê, bán thịt chó”.

Bản chất là như vậy thôi. Chạy theo hình thức thì đừng đòi hỏi chân giá trị.

- Hóa ra quốc tế hay quốc nội thì vẫn là những con người cụ thể trong đó. Nếu không quên trách nhiệm thì đâu đến nỗi mất đi một mạng trẻ một cách vô lý đến thế.

- Và xin đừng ai quên mình và con cháu là người Việt Nam, đừng quên sự nghiệp giáo dục của Việt Nam vì tương lai đất nước chứ không vì kinh doanh và lợi nhuận.

Cả Nghĩ

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Quên!
  • Trancongchien (trancongchien160@yahoo.com.vn)

    Họ cứ cố quên đấy thì sao nào. 1 mạng người thật nhẹ. khi còn ở nước ngoài hỏi tại sao sợ về Việt nam

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT