DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Quên!
Cả Nghĩ - 06:40 12/08/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Biết chuyện cậu bé 6 tuổi bị bỏ quên trên xe ôtô khiến tử vong, Hai Phiếm chua chát trong nỗi buồn:

- Nhưng tiền học phí thì nhà trường chắc chắn không bao giờ quên.

- Nguyên nhân của mọi nguyên nhân “quên” là quên trách nhiệm và tình thương yêu.

- Không lẽ tiểu học công lập được miễn phí còn “trường quốc tế” thu học phí hơn 100 ngàn VND/tháng chưa kể tiền ăn, trông thêm đã làm họ quên điều quan trọng nhất như bác nói?

- Mà Phòng Giáo dục Cầu Giấy cũng quên quy định khi vẫn thấy giới thiệu là trường quốc tế nhưng trong Luật Giáo dục chỉ có “trường có yếu tố nước ngoài” để khi vụ việc xảy ra mới nhớ.

- Nhiều phụ huynh có điều kiện cũng sính ngoại, mê chữ “quốc tế” mà quên tìm hiểu thực chất nhà trường có “quốc tế” thật không để yên tâm trăm sự nhờ nhà trường.

- Thực tế, nhiều lĩnh vực khác đâu đâu cũng... quốc tế! Ở đây rõ là gắn mác để “câu” học sinh, “câu” cả phụ huynh cốt để ấn định học phí cao, thu tiền cho lắm. Nhiều nơi đánh trúng tâm lý vọng ngoại, thói háo danh của không ít người để “treo đầu dê, bán thịt chó”.

Bản chất là như vậy thôi. Chạy theo hình thức thì đừng đòi hỏi chân giá trị.

- Hóa ra quốc tế hay quốc nội thì vẫn là những con người cụ thể trong đó. Nếu không quên trách nhiệm thì đâu đến nỗi mất đi một mạng trẻ một cách vô lý đến thế.

- Và xin đừng ai quên mình và con cháu là người Việt Nam, đừng quên sự nghiệp giáo dục của Việt Nam vì tương lai đất nước chứ không vì kinh doanh và lợi nhuận.

Cả Nghĩ

Tin chân bài
Cấp cứu kịp thời mẹ con sản phụ nhau bong non nguy kịch
SKĐS - Các bác sĩ Trung tâm y tế TP. Móng Cái cho biết, vào hồi 0 giờ 0phút ngày 10/08/2019, khoa Phụ sản - Trung tâm Y tế thành phố Móng Cái tiếp nhận Bệnh nhân N.T.N(31tuổi), thường trú tại Ninh Dương, Thành phố Móng Cái đến khám trong tình trạng tỉnh, da niêm mạc nhợt, đau bụng, ra máu âm đạo nhiều.
Mở rộng tìm kiếm 2 du khách bị mất tích trên biển Bình Thuận
SKĐS - Tính đến trưa ngày 11/8, UBND thị xã La Gi cho biết vẫn đang tiếp tục mở rộng tìm kiếm hai nam du khách bị mất tích trên vùng biển thuộc khu vực xã Tân Tiến, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận.
Cháy lớn tại xưởng nhựa thuộc khu Công nghiệp Sài Đồng B, Long Biên
SKĐS - Khoảng hơn 9 giờ ngày 11/8, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại Khu Công nghiệp Sài Đồng B, Long Biên (Hà Nội).
Báo Lao Động được tặng thưởng Huân chương Lao Động hạng Nhất
SKĐS - Sáng 11/8/2019, tại Hà Nội, Báo Lao Động đã tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày xuất bản số báo đầu tiên và đón nhận Huân chương Lao Động hạng Nhất.
Tin liên quan
Bình luận
  • Trancongchien (trancongchien160@yahoo.com.vn)
    Họ cứ cố quên đấy thì sao nào. 1 mạng người thật nhẹ. khi còn ở nước ngoài hỏi tại sao sợ về Việt nam
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm