Que thử mới phát hiện nhanh bệnh phong

Phòng thí nghiệm OrangeLife ở Brazil vừa chế tạo thành công một thiết bị xét nghiệm nhanh bệnh phong. Thiết bị không chỉ nhỏ gọn, dễ sử dụng mà còn rất rẻ.

Phòng thí nghiệm OrangeLife ở Brazil vừa chế tạo thành công một thiết bị xét nghiệm nhanh bệnh phong. Thiết bị không chỉ nhỏ gọn, dễ sử dụng mà còn rất rẻ. Với kích cỡ bằng một nửa thẻ tín dụng và có giá khoảng 1USD, có chức năng xét nghiệm máu để chẩn đoán bệnh phong và cho kết quả chỉ trong 10 phút. Khi nhỏ một giọt máu lên que thử, dải phản ứng bên trong sẽ phát hiện ra các kháng thể chống lại sự nhiễm vi khuẩn gây bệnh phong. Cũng giống như que thử thai, nếu xuất hiện 2 gạch, kết quả là dương tính, còn 1 gạch là âm tính.

Ông Marco Collovati, Chủ tịch OrangeLife, cho biết: “Que thử này giúp chúng ta phát hiện bệnh với độ chính xác khoảng 90%, 10% thất bại chỉ xảy ra khi cơ thể bệnh nhân sản xuất quá ít kháng thể sớm trước khi tổn thương da của bệnh nhân ảnh hưởng đến dây thần kinh và biến dạng”. Đây được xem là một cuộc cách mạng thực sự sau hơn 3.000 năm phát hiện ra căn bệnh làm bệnh nhân mặc cảm và cách ly với xã hội.

 Thiết bị này hứa hẹn giúp ích cho người nghèo sống ở những khu vực xa các cơ sở y tế, nơi việc chẩn đoán và điều trị bệnh thường rất khó khăn.

Thu Lam (Theo Daily mail, 6/2013)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Que thử mới phát hiện nhanh bệnh phong

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT