DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Quảng Trị: Lợn nặng hơn 100kg chết thả trôi trên kênh thủy lợi
Gia Thiên - 14:11 23/05/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong khi tỉnh Quảng Trị vừa phát hiện hai ổ dịch lợn châu Phi trên địa bàn thì ngày 22.5 người dân tại xã Gio Mai, huyện Gio Linh phát hiện xác một con lợn ước nặng hơn 100 kg trôi trên kênh thủy lợi. Chính quyền địa phương đã trục vớt và tiêu hủy xác con lợn này theo đúng quy trình.

Sáng ngày 22.5, một số hộ dân ở thôn Mai Xá, xã Gio Mai (huyện Gio Linh, Quảng Trị) phát hiện xác một con lợn chết trôi trên đoạn kênh thủy lợi qua thôn. Qua quan sát, con lợn này có trọng lượng khoảng trên 100 kg, đã có dấu hiệu trương phình và bốc mùi hôi. Trên da có những đốm nhỏ. Sau khi trôi qua đoạn kênh, con lợn này mắc lại ở một cống nước. Người dân lo ngại mầm bệnh, đặc biệt là dịch lợn châu Phi nên đã báo ngay cho chính quyền địa phương can thiệp.


Xác con lợn trương phình trôi trên kênh thủy lợi

Ông Hoàng Thanh Lương, Chủ tịch UBND xã Gio Mai cho biết đã chỉ đạo lực lượng thú y trục vớt và tiêu hủy xác con lợn này theo đúng quy trình. Theo ông Lương, khả năng cao nhất là con lợn này được xe tải chở lợn ngang qua Quốc lộ 1, có thể bị bệnh chết rồi bị chủ xe ném xuống kênh mương xã Gio Quang (Gio Linh) rồi theo dòng nước trôi về địa phương.

Trước đó, tại Quảng Trị đã phát hiện hai ổ dịch lợn châu Phi. Một ở TP Đông Hà và một tại huyện Hải Lăng. Ổ dịch ở TP Đông Hà mới được phát hiện vào đầu tháng 5-2019.

Gia Thiên

Tin liên quan
Quảng Trị: Dịch tả lợn châu Phi thứ hai xuất hiện
SKĐS - Ngày 7-5, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Quảng Trị cho biết đã có thêm một ổ dịch tả lợn châu Phi vừa được phát hiện tại địa bàn này. Hiện tại, cơ quan chức năng đang quyết liệt triển khai các giải pháp nhằm hạn chế dịch bệnh lây lan.
Quảng Trị: 26 hài cốt liệt sĩ hi sinh tại Lào trở về đất mẹ
SKĐS - Sáng ngày 8.5, tại tỉnh Quảng Trị diễn ra lễ đón nhận 26 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hi sinh trên nước bạn Lào. Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm và xúc động, hài cốt các anh được an táng tại Nghĩa trang Quốc gia đường 9.
Vụ xẻ thịt bò giống ở Quảng Trị: Pháp luật chưa đến cơ sở?
SKĐS - Theo phản ánh của người dân thôn Gia Độ, xã Triệu Độ, (huyện Triệu Phong, Quảng Trị), vào cuối năm 2017, xã Triệu Độ có nhận 10 con bò đực giống theo phân bổ từ chương trình hỗ trợ chăn nuôi nông hộ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.
Khai trương Phòng Tiêm chủng SAFPO 31 tỉnh Quảng Trị
SKĐS - Chiều ngày 19/4/2018, Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Quảng Trị đã khai trương Phòng Tiêm chủng SAFPO 31 tỉnh Quảng Trị thuộc Dự án Hệ thống phòng tiêm chủng vaccine an toàn hiệu lực cao với sự tham dự của đại diện lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Trị và Công ty Cổ phần Y tế Đức Minh thuộc Tập đoàn Y tế AMV- đơn vị liên doanh, liên kết xây dựng và khai thác Phòng Tiêm chủng SAFPO 31.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm