DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Quảng Trị: Lập ba chốt kiểm tra y tế bắt buộc ở ba cửa ngõ đường bộ vào địa phận tỉnh.
Gia Thiên - 16:11 05/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 5/4, nhằm đối phó với dịch bệnh COVID-19, tỉnh Quảng Trị vừa lập 3 chốt kiểm tra liên ngành bố trí tại các cửa ngõ vào bằng đường bộ để kiểm tra y tế bắt buộc đối với tất cả công dân đi vào tỉnh.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Trị cho biết tỉnh này vừa quyết định lập 3 chốt liên ngành kiểm tra y tế bắt buộc đối với tất cả công dân vào tỉnh này bằng đường bộ tại ba cửa ngõ trên quốc lộ 1 và đường Hồ Chí Minh. Đây được xem là giải pháp mới nhất mà tỉnh này áp dụng để đối phó với dịch bệnh.

Điểm chốt chặn kiểm tra y tế trên quốc lộ 1

Các chốt này bắt đầu hoạt động từ nay cho đến hết thời điểm cách ly xã hội ngày 15/4. Túc trực ở những chốt này là lực lương liên ngành gồm y tế, cảnh sát giao thông, .

Trong đó, chốt thứ nhất điểm đặt ở điểm tiếp giáp giữa tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Trị trên quốc lộ 1; chốt thứ hai đặt tại điểm tiếp giáp giữa tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị trên Quốc lộ 1; và chốt thứ ba điểm tiếp giáp giữa Quảng Bình và Quảng Trị trên đường Hồ Chí Minh. Những chốt này sẽ làm nhiệm vụ dừng tất cả các phương tiện từ Huế và Quảng Bình vào Quảng Trị để kiểm tra y tế. Việc kiểm tra này là bắt buộc đối với tất cả công dân.

Theo ông Đỗ Văn Hùng, giám đốc Sở y tế tỉnh Quảng Trị cho biết; giải pháp này được thực hiện trong bối cảnh cách ly xã hội nên là việc vô cùng cần thiết. Việc kiểm tra này có thể giúp tỉnh kiểm soát được thêm một nguồn mang nguy cơ lây nhiễm.

Cho đến thời điểm này, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị chưa có trường hợp nào dương tính với COVID-19. Số người cách ly gồm; 4015 cách ly tập trung, 899 cách ly tại nhà và 81 người ở Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh.

 

 

Gia Thiên

Tin liên quan
Chung tay góp sức phòng, chống dịch COVID-19
SKĐS - Chung tay cùng Chính phủ trong công tác phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, từ 27/3 đến 5/4, hơn 2.000 thùng nước khoáng của công ty cổ phần đầu tư Vitasco đã được trao tận tay y bác sĩ, bệnh nhân tại các bệnh viện, trung tâm y tế quận, các trung tâm đang có người cách ly và các y bác sĩ trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội.
Thử nghiệm thuốc kháng virus remdesivir trị COVID-19
SKĐS - Một số tổ chức trong tuần này đã tuyên bố tham gia vào một thử nghiệm thuốc lâm sàng quốc tế đánh giá sự an toàn và hiệu quả của remdesivir ở bệnh nhân nhập viện với COVID-19. Hãng Dược Northwestern, Cedars-Sinai, UC Davis và Đại học Illinois tại Chicago là một trong những tổ chức thông báo đăng ký bệnh nhân trong thử nghiệm.
COVID-19: 3 dấu hiệu cho thấy nhiễm trùng đã ảnh hưởng đến phổi
SKĐS - Nhiễm trùng của COVID-19 có thể lây nhiễm tới phổi, gây tổn thương lâu dài cho phổi và các vấn đề về hô hấp ngay cả sau khi hồi phục. Vậy những dấu hiệu nào cho thấy bệnh đã ảnh hưởng đến phổi?
SARS-CoV-2 có thể lan truyền 8 ngày sau khi các triệu chứng biến mất
SKĐS - Nghiên cứu của Đại học y khoa Yale, Mỹ (YUSM) cho thấy, bệnh nhân bị nhiễm SARS-CoV-2 có thể truyền nhiễm trong vài ngày sau khi các triệu chứng biến mất. Phát hiện trên cung cấp bằng chứng, bệnh nhân nên kéo dài thời gian cách ly trên 14 ngày để khỏi lây cho người khác.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm