Quảng Trị: Lần đầu tiên phẫu thuật tạo van điều trị chứng trào ngược dạ dày qua nội soi

Suckhoedoisong.vn - Ngày 31/3/2016, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị đã thực hiện thành công ca phẫu thuật cắt cơ thực quản tâm vị, tạo van điều trị chứng trào ngược dạ dày - thực quản theo phương pháp Tuopet qua nội soi.

 

Trước đó, chị Hoàng Thị Vân An, 25 tuổi ở thôn Thượng Nghĩa, xã Cam Chính, huyện Cam Lộ nhập viện lúc 11 giờ ngày 17/3/2016 với các triệu chứng nuốt khó, nôn ra sau khi ăn, đau rát và tức ngực khi nuốt... Sau khi khám và làm các xét nghiệm cần thiết, các bác sỹ đã chẩn đoán người bệnh bị hẹp đoạn cuối thực quản và chỉ định phẫu thuật.

 

Phẫu thuật cắt cơ thực quản tâm vị, tạo van điều trị chứng trào ngược dạ dày-thực quản theo phương pháp Tuopet qua nội soi ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị (Ảnh: Thanh Hải)

Sau hơn hai giờ phẫu thuật, các bác sỹ đã thực hiện thành công cắt cơ thực quản tâm vị, tạo van điều trị chứng trào ngược dạ dày - thực quản theo phương pháp Tuopet qua nội soi. Được biết, đây là lần đầu tiên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị thực hiện phương pháp phẫu thuật này và đã thành công bằng sự thành thục về kỹ năng của kíp phẫu thuật cùng sự tận tình của các bác sỹ tham gia vào quá trình chăm sóc người bệnh trước, trong và sau phẫu thuật.

Phan Thanh Hải - Nguyễn Bội Nhiên

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT