Quảng Trị: Bùng phát 400 ca mắc bệnh sốt xuất huyết ở vùng biên giới

Suckhoedoisong.vn - Mùa hè năm nay, tại huyện miền núi Hướng Hóa (Quảng Trị) - nơi giáp biên giới với Lào đã gia tăng đột biến số lượng người mắc bệnh sốt xuất huyết. Chính quyền, ngành Y tế và người dân địa phương đã triển khai chiến dịch vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng phòng chống sốt xuất huyết trên toàn địa bàn.

Theo đó, ngày 8.7, ông Phạm Trọng Hổ - Phó Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa cho biết, từ ngày 7.7.2019 đến ngày 7.8.2019, UBND huyện Hướng Hóa đã huy động các lực lượng và người dân tham gia vệ sinh môi trường, diệt loăng quăng, tuyên truyền nâng cao nhận thức người dân,  hạn chế tỉ lệ mắc bệnh sốt xuất huyết, khống chế không để dịch bệnh lây lan. Ngoài các nhân viên y tế thuộc Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa, các cán bộ ở cơ sở cũng đến từng nhà dân, vận động thực hiện diệt lăng quăng, loại bỏ nơi sinh sản của muỗi…

Nhân viên Y tế và người dân tham gia vệ sinh môi trường

Cũng theo ông Phạm Trọng Hổ, mấy tháng trở lại (tính đến ngày 7.7.2019), trên địa bàn huyện Hướng Hóa có 426 người mắc bệnh sốt xuất huyết với 33 ổ dịch ở 14 xã, thị trấn. Cùng kỳ năm trước, chỉ có 3 ca mắc bệnh, thì nay con số hơn 400 ca. Đặc biệt, thị trấn Lao Bảo – nơi giáp biên với Lào có số ca sốt xuất huyết lớn nhất, lên đến 161 ca.

Ông Lâm Chí Đức – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa cho biết, trước tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết lây lan, trung tâm đã và đang tổ chức truyền thông phòng chống bệnh, tư vấn nhập viện điều trị cho bệnh nhân. Đồng thời, chuẩn bị đầy đủ thuốc, test xét nghiệm nhanh để chuẩn đoán, điều trị. “Chỉ vài trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết điều trị ở tuyến trên, còn lại điều trị ở cơ sở và nội trú” – ông Lâm Chí Đức nói.

Gia Thiên

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT