DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Quảng Ninh:Nối thành công cẳng chân bị đứt rời do máy cắt cỏ
Nguyễn Tuệ - 16:46 30/05/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tin từ Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí cho biết, các bác sĩ của BV đã xử trí cấp cứu thành công cho một trường hợp bị máy cắt cỏ phang gần đứt rời cẳng chân trái.

 

Bệnh nhân là ông Nguyễn Văn Kh. 54 tuổi trú tại Lục Ngạn – Bắc Giang. Người nhà cho biết  trong lúc dùng máy cắt cỏ làm việc, không may lưỡi thép của máy cắt cỏ bị gãy đôi và văng vào chân khiến cẳng chân của ông Kh bị đứt. Ngay sau đó, gia đình đã  nhanh chóng đưa ông Kh tới cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa thị xã Đông Triều. Tại đây, ông Kh được sơ cứu ban đầu và sau đó được chuyển tới bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí.

Hình ảnh xương gẫy qua phim chụp (ảnh BV)

Tại BV Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí, sau khi tiến hành hội chẩn các bác sĩ kết luận ông Kh. bị vết thương đứt gần rời cẳng chân trái, gãy hở 1/3 xương cẳng chân trái, đứt gân cơ và dây thần kinh, mạch máu và được chỉ định phẫu thuật cấp cứu xử trí vết thương.

BSCK I. Nguyễn Đức Hoành- Trưởng khoa Phẫu thuật Can thiệp Tim- Mạch & Lồng ngực bệnh viện cho biết với trường hợp của ông Kh. là một tổn thương rất phức tạp nếu không được xử lý cấp cứu kịp thời người bệnh sẽ bị mất máu nhiều và phần chân bị đứt lìa sẽ không được nối liền khiến người bệnh bị tàn phế.

Chân bệnh nhân đã hồng hào trở lại sau khi được xử trí kịp thời (ảnh BV)

Kíp phẫu thuật  liên khoa gồm các bác sĩ Khoa Chấn thương Chỉnh hình & Bỏng và các bác sĩ khoa Phẫu thuật Can thiệp Tim- Mạch & Lồng ngực của bệnh viện đã tiến hành kết hợp xương khung ngoại vi Fessa, nối mạch chày trước, chày sau các dây thần kinh và gân cơ cẳng chân trái cho người bệnh. Sau hơn 4 giờ đồng hồ, ca phẫu thuật đã thành công.

Hiện tại sức khỏe ông Kh ổn định, cẳng chân trái sau khi được nối liền hồng hào, máu lưu thông tốt, miệng vết thương khô, khung xương cố định tốt.

Nguyễn Tuệ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm