DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Quảng Ninh: Thực hiện đóng cứng Chốt kiểm soát liên ngành trên Tỉnh lộ 345
H. T - 15:59 14/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Kể từ 12h00’ ngày 14/5, Thị xã Đông Triều- Quảng Ninh thực hiện đóng cứng Chốt kiểm soát liên ngành trên Tỉnh lộ 345, trừ những trường hợp đặc biệt như: Xe cứu thương, xe thực thi công vụ được cơ quan có thẩm quyền cho phép; xe của các cơ quan ngoại giao; xe chở lương thực, thực phẩm thiết yếu...

Để bảo vệ sức khỏe của nhân dân và cộng đồng trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, ngày 14/5, UBND TX Đông Triều- Quảng Ninh đã ban hành văn bản số 1383/UBND về việc kiểm soát người và phương tiện hoạt động vận tải hàng hóa tại các chốt kiểm soát liên ngành.

Cụ thể, kể từ 12h00’ ngày 14/5, Thị xã  Đông Triều thực hiện đóng cứng Chốt kiểm soát liên ngành trên Tỉnh lộ 345, trừ những trường hợp đặc biệt như: Xe cứu thương, xe thực thi công vụ được cơ quan có thẩm quyền cho phép; xe của các cơ quan ngoại giao; xe chở lương thực, thực phẩm thiết yếu; xe chở người đi tỉnh khác khám bệnh phải có giấy chuyển viện của các bệnh viện có thẩm quyền; xe đón người đi chữa bệnh về phải có giấy ra viện; xe đón, chở người hoàn thành cách ly.

Đối với các chốt kiểm soát liên ngành còn lại, Thị xã Đông Triều sẽ thực hiện đóng chốt vào 21h00’ và mở chốt vào 6h00’ hàng ngày. Đồng thời, yêu cầu người và phương tiện hoạt động vận tải hàng hóa đến từ vùng có dịch phải có giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19 (được đơn vị xét nghiệm có chức năng cấp trong thời hạn 3-5 ngày tại thời điểm khai báo); thực hiện khai báo y tế và cam kết không dừng, đỗ trên đường tại chốt kiểm soát.

Các lực lượng chức năng kiểm soát người và phương tiện ra, vào tỉnh tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 cầu Vàng Chua (TX Đông Triều).

Đối với các phương tiện vận tải hàng hóa trên địa bàn thị xã ra ngoài tỉnh, yêu cầu giám đốc các doanh nghiệp, chủ cơ sở hoạt động kinh doanh vận tải chỉ đạo lái xe thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch trong quá trình vận chuyển hàng hóa.

Đối với công dân, người lao động Thị xã Đông Triều đi, đến làm việc, học tập, thăm thân… tại các tỉnh ngoài (áp dụng với cấp huyện đang có dịch), thị xã khuyến cáo không nên quay về địa phương trong thời gian này. Nếu quay về địa phương phải thực hiện cách ly 21 ngày theo hình thức tự trả phí, đặc biệt là những công nhân đang lao động tại các khu công nghiệp của các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hà Nội... Các trường hợp khác thì phải cam kết chỉ thực hiện đi từ nhà đến nơi làm việc và ngược lại.

Đối với công dân từ tỉnh ngoài đến làm việc, học tập tại các doanh nghiệp trên địa bàn phải thực hiện khai báo y tế trung thực, cam kết thực hiện nghiêm “5K”. Riêng người lao động đến từ các tỉnh có dịch phải có giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19 được đơn vị xét nghiệm có chức năng cấp trong thời hạn 3-5 ngày tại thời điểm khai báo.

H. T

Tin liên quan
Quảng Ninh thông báo khẩn tìm người đã di chuyển trên các phương tiện, đến các địa điểm sau
SKĐS - Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Ninh, vừa phát đi thông báo khẩn số 3 tìm người người đã di chuyển trên các phương tiện, đến các địa điểm sau.
Quảng Ninh khẩn tìm người đã nhận hàng thịt lợn, bò... từ ca COVID-19 ở Hưng Yên
SKĐS - Tỉnh Quảng Ninh vừa có thông báo khẩn đề nghị người dân, những thương nhân, các nhà hàng tại các huyện, thị xã, TP: Hạ Long, Quảng Yên, Cẩm Phả có tiếp xúc và nhận hàng thịt lợn, thịt bò, thịt vịt của bệnh nhân số 3260 (K.T.H.T) tại tỉnh Hưng Yên từ ngày 24/4-7/5/2021:
Quảng Ninh truy vết giám sát 1.170 người liên quan đến các ổ dịch
SKĐS - Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh qua rà soát trong toàn tỉnh, đến nay đã có 1.170 người từng đến và trở về từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, 3 cơ sở của Bệnh viện K và Bệnh viện Quân y 105 từ ngày 10/4/2021.
Khẩn rà soát người có liên quan đến bệnh nhân COVID-19 tại các tỉnh Hưng Yên, Quảng Ninh, Hải Dương, TPHồ Chí Minh, Hòa Bình
SKĐS - Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh tỉnh Yên Bái vừa có thông báo khẩn rà soát các trường hợp có liên quan đến bệnh nhân COVID-19 ở các tỉnh Hưng Yên, Quảng Ninh, Hải Dương, TP.Hồ Chí Minh, Hòa Bình.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm