Quảng Ninh thiệt hại 200 tỷ đồng do bão số 14

Tỉnh đã xác định có 7 người bị thương, 4 trường hợp bị mất tích.

Tỉnh đã xác định có 7 người bị thương, 4 trường hợp bị mất tích.

Bão số 14 vừa đổ bộ vào địa bàn tỉnh Quảng Ninh gây thiệt hại không nhỏ. Sau khi bão tan, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo các địa phương khẩn trương thực hiện công tác khắc phục thiệt hại để người dân nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Trong cơn bão số 14 vừa qua trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, lượng mưa phổ biến đến 7h ngày 11/11 dưới 200 mm, nơi cao nhất là tại Hải Hà 160 mm, thành phố Cẩm Phả 107 mm. Tại huyện Tiên Yên đã xảy ra ngập lụt do lũ. Nhiều địa phương đã chủ động cắt điện cục bộ để đảm bào an toàn và một số nơi bị mất điện.

Đến thời điểm này, chưa xác định có trường hợp người bị chết nhưng 7 người bị thương, 4 trường hợp bị mất tích: 1 người tại Vân Đồn, 2 người tại Cẩm Phả và 1 người tại Quảng Yên vẫn đang tiếp tục tìm kiếm.

Quảng Ninh thiệt hại 200 tỷ đồng do bão số 14 1
Bà Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh thông báo tình hình thiệt hại do bão số 14 gây ra

Cơn bão số 14 đã khiến hơn 2.300 nhà bị tốc mái, 70 ngôi nhà bị đổ, 4 cột ăng ten bị đổ gãy, hơn 3300 m2 nhà lưới và gần 1.600 ha hoa màu bị hư hỏng, nhiều cây xanh bị đổ gãy.

Ước tính thiệt hại do cơn bão số 14 gây ra đối với tỉnh Quảng Ninh tính đến 22h ngày 11/11 khoảng 200 tỷ đồng. Trước những thông tin về việc chính quyền huyện Vân Đồn không sát xao trong công tác chỉ đạo phòng chống lụt bão, không kịp thời thông báo đến người dân.

Ông Bùi Văn Cẩn, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Vân Đồn cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin bão số 14 thay đổi hướng đi và đổ bộ vào Quảng Ninh, dưới sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh thì các cấp, ngành và chính quyền địa phương đã tích cực thực hiện công tác phòng chống bão, đồng thời thông tin kịp thời về diễn biến của bão tới người dân.

Hiện nay, huyện Vân Đồn đang tập trung vào công tác khắc phục hậu quả sau bão. Ông Bùi Văn Cẩn nói:“Huyện đã chủ động chỉ đạo các địa phương khắc phục tại chỗ. Mặt khác, huyện đã thành lập 3 đoàn xuống các địa phương trực tiếp chỉ đạo khắc phục. Về chính sách thì những tàu bị đắm, nhà bị đổ hoàn toàn thì sẽ được hỗ trợ 20 triệu đồng. Tàu bè, nhà cửa bị hư hỏng nặng thì Nhà nước sẽ hỗ trợ cho 10 triệu để sửa chữa”.

Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các địa phương, các ngành, đơn vị tiếp tục kiểm tra, cảnh giác, sẵn sàng triển khai phương án phòng chống ngập úng, lũ quét, sạt lở đất đá; tiếp tục hỗ trợ, hướng dẫn và đôn đốc nhân dân chủ động khôi phục nhà cửa bị đổ, tốc mái, củng cố lại các bờ đầm, lồng bè bị thiệt hại và vệ sinh khử trùng tiêu độc cho môi trường, đồng thời tiếp tục tích cực thực hiện tìm kiếm người bị mất tích./.

Theo VOV

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Quảng Ninh thiệt hại 200 tỷ đồng do bão số 14

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT