Quảng Ninh: lần đầu can thiệp điều trị thành công u máu thể động tĩnh mạch

Suckhoedoisong.vn - Được sự hỗ trợ của đoàn chuyên gia Cộng hòa Pháp do Giáo sư Trần Viết Tú làm trường đoàn, các bác sĩ Khoa Phẫu thuật Can thiệp Tim mạch & Lồng ngực bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí vừa triển khai thành công ca phẫu thuật u máu thể động tĩnh mạch.

Đây là ca phẫu thuật điều trị bệnh lý liên quan tới u máu thể động tĩnh mạch đầu tiên được các bác sĩ bệnh viện thực hiện.

Với các triệu chứng ban đầu là đau đầu nhiều, nôn ra dịch và xuất hiện những u to trên da đầu, người bệnh Nguyễn Thị Th.  31 tuổi trú tại Thủy Nguyên – Hải Phòng đã được các bác sĩ bệnh viện hội chẩn và kết luận mắc u máu thể động tĩnh mạch. Khối dị dạng cách da mặt 3,2mm gần vùng thái dương có kích thước 7,6 cm x 3cm. Người bệnh được chỉ định phẫu thuật cắt bỏ khối dị dạng mạch. Đây là một trường hợp hiếm gặp của dị dạng động tĩnh mạch và thường các ca đều mắc do bẩm sinh. Bệnh phát triển theo thời gian, tồn tại không triệu chứng trong nhiều năm và chỉ được phát hiện khi xảy ra các hiện tượng: đau đầu nhiều, chảy máu não, động kinh. Nếu không được xử lý kịp thời khối dị dạng sẽ phát triển lớn có thể gây loét hoặc vỡ động tĩnh mạch, nguy hiểm tới tính mạng.

 

 

Sau gần 1h30 phút ca phẫu thuật đã thành công cắt bỏ hoàn toàn khối u máu dị dạng mạch dưới da đầu cho người bệnh Nguyễn Thị Th. Hiện người bệnh đang điều trị sau can thiệp tại Khoa Phẫu thuật Can thiệp Tim mạch & Lồng ngực, sức khỏe người bệnh đã ổn định, vết mổ khô, người bệnh sẽ được xuất viện trong vài ngày tới.

Trong đợt này, Khoa Phẫu thuật Can thiệp Tim mạch & Lồng ngực cũng tiến hành đồng thời can thiệp u máu ngón tay cho 2 bệnh nhi. Đây là thành công tiếp theo đánh dấu bước phát triển của bệnh viện trong việc điều trị các bệnh lý về Tim - Mạch.

Nhi Vũ

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
TAG:

dầu cá

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT