DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tỉnh đầu tiên quyết định cho Học sinh, sinh viên đi học trở lại vào ngày 2/3
Ng. Hồng - 18:38 27/02/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có công văn số 1125/UBND-GD về việc tổ chức cho học sinh, học viên, sinh viên đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó tại công văn này, UBND tỉnh Quảng Ninh quyết định Tổ chức cho học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục và đào tạo trên địa bàn trở lại trường học vào ngày 2/3/2020.

UBND tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu ngành giáo dục thông tin kịp thời về lịch học trở lại của học sinh, sinh viên trên địa bàn; đồng thời hướng dẫn phụ huynh chủ động thực hiện các biện pháp phòng dịch cho học sinh khi đi học.

Ngoài ra, UBND tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu Sở Giáo dục - Đào tạo chỉ đạo các cơ sở giáo dục thực hiện việc phun khử trùng, tiêu độc theo đúng quy định của Bộ Y tế; tiếp tục bám sát tình hình dịch bệnh, bảo đảm an toàn trường lớp.

UBND tỉnh cũng chỉ đạo các cơ sở giáo dục thông tin đến học sinh, phụ huynh học sinh về lịch đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ để chống dịch COVID -19, đồng thời tăng cường công tác thông tin, truyền thông, hướng dẫn học sinh, phụ huynh học sinh chủ động thực hiện các biện pháp tự phòng, chống dịch bệnh cho học sinh, học viên, sinh viên khi đi học.

Học sinh, sinh viên Quảng Ninh sẽ đi học trở lại vào ngày 2/3/2020

Người đứng đầu cơ sở giáo dục và đào tạo chịu trách nhiệm trong việc thực hiện tiêu độc, khử trùng, vệ sinh lớp học, trang thiết bị dạy học và các đồ dùng, phương tiện phục vụ học sinh, đảm bảo đủ các điều kiện để học sinh, học viên, sinh viên thực hiện phòng chống dịch bệnh theo đúng quy trình hướng dẫn của ngành y tế. Đảm bảo an toàn, an tâm cho học sinh, phụ huynh học sinh, chủ động phương án sẵn sàng triển khai các biện pháp để giải quyết kịp thời nếu có tình huống bất thường xảy ra.

Được biết, trong thời gian qua, 100% các nhà trường trên địa bàn tỉnh đã thực hiện việc vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp. Học sinh đã được hướng dẫn thực hiện quy trình phòng, chống dịch bệnh; giáo viên được tập huấn về các quy trình phòng, chống dịch để hướng dẫn học sinh thực hiện khi trở lại trường học.

Như vậy, sau 3 tuần tạm nghỉ để phòng chống dịch COVID -19, Quảng Ninh là một trong những địa phương đầu tiên quyết định cho học sinh, sinh viên trở lại trường học.

 

Ng. Hồng

Tin liên quan
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các cơ sở đào tạo xiết chặt công tác quản lý văn bằng chứng chỉ
SKĐS - Bộ Giáo dục và Đào tạo mới ban hành văn bản hướng dẫn nhiệm vụ quản lý chất lượng năm học 2019-2020. Theo đó, có một số nội dung đáng chú ý trong văn bản này đó là Bộ yêu cầu các cơ sở giáo dục chú trọng công tác quản lý văn bằng, chứng chỉ, có biện pháp hiệu quả khắc phục tình trạng làm giả văn bằng, chứng chỉ và mua bán văn bằng, chứng chỉ.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị bổ sung quy định về xe đưa đón học sinh
SKĐS - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản gửi Bộ Giao thông vận tải đề nghị xây dựng quy định tiêu chuẩn xe ô tô đưa đón học sinh.
Bộ Giáo dục yêu cầu báo cáo về việc 3 trẻ mầm non bị bỏng trong lúc học kỹ năng thoát hiểm
SKĐS - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Nam báo cáo sự việc 3 trẻ mầm non bị bỏng khi đang được các cô giáo của nhóm lớp trẻ mầm non tư thục Tuổi thơ dạy về kỹ năng kêu cứu và thoát hiểm khi xảy ra cháy nổ.
Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm thi THPT quốc gia
SKĐS - Ngày 14/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm thi THPT quốc gia của thí sinh ở 63 tỉnh thành.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm