DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Quảng Ninh ban hành bộ tiêu chí xếp hạng quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn
Nguyễn Hoàng - 12:31 19/10/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bộ tiêu chí và quy trình đánh giá, xếp hạng việc quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh gồm 16 tiêu chí và được chấm với tổng thang điểm 100.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành Bộ tiêu chí và quy trình đánh giá, xếp hạng việc quản lý an toàn thực phẩm các lĩnh vực nông-lâm-thủy sản trên địa bàn tỉnh.

Việc xây dựng và ban hành Bộ tiêu chí và quy trình này nhằm đánh giá, xếp hạng khối lượng, chất lượng hoàn thành nhiệm vụ của các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh trong việc triển khai quản lý an toàn thực phẩm các lĩnh vực nông-lâm-thủy sản một cách trung thực, khách quan.

Bộ tiêu chí và quy trình đánh giá, xếp hạng gồm các lĩnh vực: chỉ đạo, điều hành quản lý an toàn thực phẩm; tuyên truyền, giáo dục, truyền thông nâng cao nhận thức về an toàn thực phẩm và ý thức chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm; giám sát, kiểm tra, thanh tra và xử lý vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm; tăng cường năng lực quản lý an toàn thực phẩm; xây dựng và phát triển chuỗi cung cấp thực phẩm an toàn, phối hợp xác nhận chuỗi cung cấp thực phẩm nông lâm thủy sản an toàn.

Bộ tiêu chí và quy trình đánh giá, xếp hạng gồm 16 tiêu chí và được chấm với tổng thang điểm 100. Địa phương nào có tổng điểm trên 80 điểm đạt xếp hạng quản lý tốt; từ 60-80 điểm xếp loại quản lý khá; dưới 60 điểm là không đạt yêu cầu, nhiệm vụ được giao.

Theo bộ tiêu chí này, thời gian đánh giá, xếp hạng từ  tính từ ngày 1/12 của năm trước đến ngày 30/11 của năm sau. Bộ tiêu chí và quy trình này bắt đầu có hiệu lực và được áp dụng bắt đầu từ tháng 11/2018.

Nguyễn Hoàng

Tin liên quan
15 tác phẩm đạt giải "Ý tưởng truyền thông về an toàn thực phẩm"
SKĐS - Sau hơn 3 tháng phát động, Hội LHPN Việt Nam đã trao giải thưởng "Ý tưởng truyền thông về an toàn thực phẩm" cho 15 ý tưởng xuất sắc nhất
Phạt gần 21.700 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm
SKĐS - Trong 9 tháng đầu năm 2018, cả nước đã thanh , kiểm tra được 401.653 cơ sở, phát hiện 77.105 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm, xử lý 24.603 cơ sở, trong đó phạt tiền 21.613 cơ sở với số tiền phạt hơn 42,5 tỷ đồng.
Quản lý an toàn thực phẩm nước đóng bình, đóng chai: Tưởng dễ mà không dễ
SKĐS - Tại Hội thảo “Công tác quản lý an toàn thực phẩm nước uống đóng bình” trên địa bàn TP. Hà Nội do Sở Y tế Hà Nội và báo Kinh tế đô thị tổ chức ngày 27/9, ông Nguyễn Văn Nhiên - Phó Chánh Thanh tra Bộ Y tế cho biết, qua thanh kiểm tra trên toàn quốc, chúng tôi nhận định Hà Nội là một trong những địa phương đi đầu về công tác kiểm soát an toàn thực phẩm (ATTP) nước đóng bình, đóng chai.
Cục An toàn thực phẩm cảnh báo cẩn trọng khi mua thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên các website
SKĐS - Cục An toàn thực phẩm cảnh báo, thời gian vừa qua trên một số website quảng cáo thực phẩm chức năng/thực phẩm bảo vệ sức khỏe có dấu hiệu vi phạm quy định về quảng cáo
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm