DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Quảng Ngãi: Dừng hội họp, sự kiện tập trung trên 20 người
LC - 17:02 07/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sau khi ghi nhận ca COVID-19 trong cộng đồng, Quảng Ngãi quyết định dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người từ 12h ngày 7/5 cho đến khi có thông báo mới, địa phương sẽ áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng.

Cụ thể, dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng (riêng Hội nghị tiếp xúc cử tri thực hiện theo quy định của Ủy ban bầu cử tỉnh); không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng. Hạn chế việc di chuyển của người dân đến các địa phương khác. 

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung (trên 20 người) tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa thật sự cần thiết. Khuyến khích hoạt động các môn thể thao ngoài trời, không tiếp xúc gần. 

Quảng Ngãi: Từ 12h hôm nay dừng hội họp, sự kiện tập trung trên 20 người

Bên cạnh đó tiếp tục dừng các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như: Khu vui chơi, giải trí, karaoke, mát-xa, quán bar, quán game, internet, vũ trường, rạp chiếu phim, phòng tập thể thao (gym, yoga,…). Việc hiếu, hỷ (việc cưới, việc tang, liên hoan, tiệc nhà mới…) được tổ chức nhưng không tập trung quá 20 người; khuyến khích người dân tổ chức đơn giản, gọn, hạn chế số người tập trung. Đối với các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống cho phép phục vụ tập trung dưới 20 người/địa điểm.

Tạm dừng tiếp nhận khách du lịch (người ngoài tỉnh và khách nước ngoài) đến đảo Lý Sơn.

LC

Tin liên quan
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm