Quảng Ngãi: Triển khai kỹ thuật chụp, can thiệp động mạch vành

Suckhoedoisong.vn - Được sự giúp đỡ và chuyển giao kỹ thuật từ BV Chợ Rẫy, BVĐK tỉnh Quảng Ngãi đã thực hiện thành thục kỹ thuật chụp và can thiệp mạch vành tại Đơn vị Tim mạch can thiệp thuộc Khoa Nội tim mạch-Lão khoa và cán bộ trung cao.

Kỹ thuật chụp, can thiệp động mạch vành lần đầu được áp dụng tại BVĐK tỉnh Quảng Ngãi từ tháng 7/2017, đến nay đã chụp, can thiệp động mạch vành cho 276 ca.

Trước đây, khi chưa triển khai được kỹ thuật hiện đại này, đối với các ca có bệnh lý về mạch vành bị hẹp, tắc, bệnh viện không đủ điều kiện để điều trị mà phải chuyển lên tuyến trên. Do đó, khi áp dụng thành công kỹ thuật DSA, đã hỗ trợ rất lớn cho bệnh nhân trong việc tiết kiệm chi phí điều trị bệnh.

Quảng Ngãi: Triển khai kỹ thuật chụp, can thiệp động mạch vànhBác sĩ Đơn vị Tim mạch can thiệp đang thực hiện kỹ thuật chụp mạch số hóa xóa nền DSA.

Theo kế hoạch, nhóm chuyên gia tim mạch can thiệp của Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ tiếp tục chuyển giao kỹ thuật cho đến khi BVĐK tỉnh Quảng Ngãi tự chủ được mọi yêu cầu kỹ thuật.

Triển khai Đơn vị Tim mạch can thiệp tại tỉnh Quảng Ngãi giúp người dân được thụ hưởng các kỹ thuật can thiệp tim mạch ngay tại địa phương, không phải chuyển lên tuyến trên, giảm chi phí điều trị cho người bệnh, quan trọng hơn nữa là tranh thủ được thời gian vàng trong bệnh lý nhồi máu cơ tim cấp và tối cấp, đem lại cơ hội sống cao hơn cho người bệnh.

Thu Hiền

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com