Quảng Nam: Cứu sống bệnh nhân tự tử đứt 2/3 khí quản

Suckhoedoisong.vn - Các bác sĩ của Trung tâm y tế Đông Giang, Quảng Nam vừa cứu sống thành công bệnh nhân cứa cổ tự sát với vết thương trên cổ dài hơn 20cm, đứt 2/3 khí quản, huyết áp tụt chỉ còn 80/40, tính mạng nguy kịch.

BS Nguyễn Thị Quyết, GĐ Trung tâm Y tế huyện Đông Giang, Quảng Nam cho biết, TTYT Đông Giang vừa tiếp nhận, cứu sống một trường hợp cứa cổ tự sát.  Bệnh nhân A RÂL La, sinh năm 1980, Thôn Adinh 2- Thị Trấn prao,  được đưa vào viện lúc 22h30 ngày 31/12/2017 trong tình trạng vùng cổ trước bị cứa đứt sâu với vết thương dài hơn 20 cm, máu chảy nhiều, đứt 2/3 khí quản, huyết áp 80/40, nguy kịch đến tính mạng.

Bệnh nhân hồi phục sau phẫu thuật

TTYT đã huy động kíp phẫu thuật nhanh chóng làm thủ tục, hồi sức tích cực và tiến hành đưa vào phòng mổ. Các bác sĩ đã tiến hành khâu vết thương tái tạo lại đường thở cho bệnh nhân. Sau hơn 2 giờ đồng hồ tích cực cấp cứu,  phẫu thuật,  các y bác sĩ đã đem lại sự sống cho bệnh nhân.  Sáng nay (1/1/2018), bệnh nhân  đã hồi phục,  tỉnh táo, sinh hiệu ổn định.

Đây là "chiến công" đầu tiên trong năm mới 2018 của những chiến sỹ áo trắng nơi vùng cao Đông Giang.  Dù phải đã đón giao thừa tại phòng mổ nhưng họ đã mang lại niềm vui,  hạnh phúc cho bệnh nhân  và người nhà.

 

Trưởng Hoa

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT