DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Quảng Bình: Tuyến du lịch hang Va - hang Nước Nứt đi vào hoạt động
Phương Cúc - 16:26 31/05/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - UBND tỉnh Quảng Bình vừa cho phép khai thác chính thức Tuyến du lịch “Hang Va, hang Nước Nứt, những trải nghiệm khác biệt” đi vào hoạt động theo đề án đã được UBND tỉnh phê duyệt trước đó.

Hang Va và hang Nước Nứt (Quảng Bình)

Hang Va và hang Nước Nứt được người dân bản địa phát hiện khá sớm nhưng mới được Hiệp Hội hang động Hoàng gia Anh tiến hành khảo sát và công bố vào năm 2000. Tuyến du lịch “Hang Va - hang Nước Nứt, những trải nghiệm khác biệt” có quãng đường đi bộ là 10km, trong đó chiều dài lội suối khoảng 500m, vượt qua bức tường cao gần 15m với sự hỗ trợ của thiết bị đai lưng (harness) và dây leo núi (rope).

Du khách có thể lựa chọn 02 tuyến, cụ thể: Tuyến 02 ngày - Chinh phục hang Va (Hang Va Expedition) với độ khó cấp 4; tuyến 01 ngày - Trải nghiệm hang Nước Nứt (Nuoc Nut Experience) có độ khó cấp 1, đồng thời là loại hình tour dễ nhất, phù hợp với các nhóm du khách có thể đi bộ quãng đường bằng 04km cả đi lẫn về.

Nét đặc trưng của tuyến du lịch là thám hiểm vòm hang Nước Nứt rộng lớn và các hồ thạch nhũ trong hang Va. Đặc biệt, du khách được trang bị tất cả các thiết bị an toàn và cắm trại như: Áo phao, găng tay, mũ bảo hiểm, đèn đội đầu, giày đi rừng, dây leo núi, thiết bị lọc nước, lều, võng, túi ngủ, nệm hơi và thiết bị liên lạc khẩn cấp theo tiêu chuẩn an toàn của châu Âu.

Phương Cúc

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm