Quảng Bình: Những chuyển biến tích cực ở bệnh viện vùng cao Minh Hoá

Suckhoedoisong.vn - Nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh là mục tiêu trọng tâm hàng đầu mà bệnh viện đa khoa huyện Minh Hoá đã đề ra và quyết tâm thực hiện.

Khám chữa bệnh là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong chiến lược chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ của nhân dân. Vì thế, nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh là mục tiêu trọng tâm hàng đầu mà bệnh viện đa khoa huyện Minh Hoá đã đề ra và quyết tâm thực hiện. Trong những năm qua, bệnh viện đa khoa huyện Minh Hoá đã có nhiều bước phát triển đáng ghi nhận, xứng đáng là địa chỉ tin cậy trong công tác bảo vệ chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân trên địa bàn.

Đội ngũ Y, Bác sỹ bệnh viện đang nội soi dạ dày cho bệnh nhân.

Với mục tiêu đảm bảo tốt công tác khám chữa bệnh cho người dân trên địa bạn, giúp người dân được tiếp cận với các dịch vụ y tế tiến bộ nhất, thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa huyện Minh Hóa chú trọng đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, thiết bị y tế và nhất là không ngừng tạo điều kiện để cán bộ, y bác sĩ của bệnh viện học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu chăm sóc và điều trị cho người bệnh. Cùng với công tác chuyên môn, vấn đề nâng cao y đức trong đội ngũ cán bộ, y bác sĩ cũng là nhiệm vụ cấp thiết, là tiêu chuẩn để đánh giá chất lượng hoạt động đã và đang được Bệnh viện Đa khoa Minh Hóa đặc biệt chú trọng.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ khám chữa bệnh cho người dân, bệnh viện đã chú trọng đẩy mạnh công tác chăm sóc toàn diện với quan điểm “Bệnh nhân đến tiếp đón niềm nở, bệnh nhân về dặn dò chu đáo; cán bộ đội ngũ y bác sỹ cùng vui cái vui của người bệnh, đau cái đau của người bệnh”. Những thủ tục hành chính phiền hà giảm đi, tinh thần thái độ phục vụ của đội ngũ y bác sĩ và nhân viên y tế ngày càng tốt hơn. Người bệnh đã thực sự yên tâm và tin tưởng vào chất lượng khám chữa bệnh của Bệnh viện Đa khoa huyện Minh Hóa. Bệnh nhân Lê Duy Bá, Xã Trung Hoá, huyện Minh Hoá cho biết thêm: Tôi bị bệnh khi vào nhập viện ở đây được sự chăm sóc rất nhiệt tình, bệnh của tôi nhanh chống hồi phục, tôi rất tin tưởng vào đội ngũ y, bác sỹ của bệnh viện.

Lãnh đạo ngành y tế thăm bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện

Một trong những nhiệm vụ hết sức quan trọng mà bệnh viện đã thực hiện đó là phối kết hợp với các trạm y tế trên địa bàn trong điều chuyển cấp cứu bệnh nhân tuyến cơ sở một cách kịp thời. Và đối với một đơn vị y tế ở vùng miền núi, cơ sở vật chất còn thiếu thốn, địa hình cách trở, khó khăn như Bệnh viện Đa khoa huyện Minh Hóa thì đây có thể coi là bước tiến bộ quan trọng trong cấp cứu và xử lý các trường hợp khẩn cấp một các kịp thời, đảm bảo an toàn tính mạng cho người bệnh.

Những năm trở lại đây bệnh viện đa khoa huyện Minh Hoá đã thực sự có những bước phát triển đáng ghi nhận. Các phương tiện, thiết bị y tế, máy móc chẩn đoán lâm sàng và cận lâm sàng được trang bị đồng bộ; số bệnh nhân được cứu sống và phẫu thuật đạt kết quả năm sau cao hơn năm trước. Chỉ tính riêng từ đầu năm đến nay, bệnh viện đã có gần 15 ngàn lượt người đến khám và điều trị đạt 56% kế hoạch năm; trong đó điều trị nội trú cho gần 3.900 bệnh nhân. Thực hiện phẫu thuật thành công 283 ca; chụp X.quang cho trên 5000 trường hợp; siêu âm cho trên 4 ngàn bệnh nhân…tất cả đều được thực hiện chính xác, kịp thời góp phần không nhỏ đối với công tác chẩn đoán, điều trị cho bệnh nhân. Bác sỹ Đinh Viễn Anh, Giám đốc Bệnh viên đa khoa Minh Hoá cho biết: huyện Minh Hoá là một trong những huyện nghèo, trong thời gian vừa qua để nâng cao công tác bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ nhân dân chúng tôi khẳng định với các mục tiêu cụ thể như: Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, chủ yếu đào tạo tại chổ, đào tạo đội ngũ bác sỹ sau đại học và chúng tôi đã đào tạo được 10 bác sỹ có trình độ sau đại học tập trung chủ yếu là các ngành mũi nhọn về nội khoa, sản khoa, ngoại khoa, hối sức cấp cứu... Tập trung về đâu tư trang thiết bị máy móc hiện đại và bồng bộ. Đầu tư cải tạo, sửa chữa, xây dựng mới về cơ sở hạ tầng. Trong thời gian tới chúng tôi phối hợp với các trạm y tế chặt chẻ hơn trong vấn đề cấp cứu bệnh nhân ở các xã trên địa bàn, khi trạm y tế yêu cầu, khi nhân dân yêu cầu chúng tôi sẵn sàng điều động xe cũng như con người, vật lực đến tại chổ để cấp cứu và vận chuyễn về bệnh viện một cách an toàn.

Phát huy những kết quả đã đạt được, hiện nay, Bệnh viện đa khoa huyện Minh Hoá đã và đang tiếp tục củng cố, hoàn thiện mạng lưới y tế cơ sở, đẩy mạnh công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân. Đồng thời, Bệnh viện cũng có kế hoạch thực hiện phối hợp đào tạo đội ngũ bác sỹ chuyên sâu, chuyên ngành nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khoẻ và khám chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn./.

 

Bài, ảnh Thành Trung

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT