DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Quảng Bình: Nhận được hơn 520 đơn vị máu trong ngày hội "Giọt hồng tình nguyện"
Gia Thiên - 17:55 16/08/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng ngày 16/8, tại huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) đã diễn ra ngày Hội "Giọt hồng tình nguyện". Đông đảo mọi tầng lớp nhân dân trong huyện đã tham gia đăng kí và hiến máu tình nguyện. Ngày hội đã nhận được hơn 520 đơn vị máu phục cấp cứu và điều trị người bệnh.

Theo đó, nhận được lời kêu gọi của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Lệ Thủy. Sáng ngày 16/8, đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên thanh niên, đoàn viên công đoàn, lực lượng vũ trang nhân dân và các tầng lớp nhân dân trong toàn huyện đã tập tại Trung tâm văn hóa huyện tham gia hiến máu. Ngay trong ngày đã có hơn 700 người tham gia đăng kí hiến máu và đã có hơn 520 người tham gia hiến máu.

Toàn cảnh ngày hội "Giọt hồng tình nguyện"

Hiến máu nhân đạo không chỉ mang lại sự sống của con người mà còn là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng. Thể hiện sâu sắc truyền thống tương thân tương ái cao cả của dân tộc Việt Nam: “Thương người như thể thương thân”, “Lá lành đùm lá rách”. Bởi vậy, người bệnh được truyền máu không những được tiếp nhận vào cơ thể mình một loại thuốc quý mà còn được đón nhận cả một tình thương bao la của đồng loại.

Chiến sĩ Công an tham gia ngày hội "Giọt hồng tình nguyện"

Chị Nguyễn Thị Thắm- chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện cho biết; phong trào hiến máu tình nguyện ở Lệ Thủy bắt đầu khởi động từ năm 2007, từ đó đến nay, phong trào đã tiếp nhận 7.544 đơn vị máu, thành lập "Ngân hàng máu sống" đảm bảo lực lượng hiến máu dự bị tại Bệnh viện đa khoa huyện Lệ Thủy. Qua phong trào, đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình trong công tác vận động, tham gia hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện. Những “Giọt máu nghĩa tình” của người tình nguyện đã cứu sống nhiều người bệnh đang khao khát được sống, góp phần đáp ứng nhu cầu máu trong cấp cứu và điều trị. Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Lệ Thủy ghi nhận tình cảm nhân đạo và sự nỗ lực của toàn thể đoàn viên, thanh niên, hội viên, cán bộ công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang và nhân dân trong toàn huyện.

Gia Thiên

Tin liên quan
Gần 750 đơn vị máu hiến tặng trong ngày hội “Quảng Bình- Nghĩa tình trong giọt máu”
SKĐS - Ngày 6/7, tại thành phố Đồng Hới (Quảng Bình) Ban tổ chức Chương trình Hành trình đỏ Trung ương năm 2019 phối hợp với Ban Vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh Quảng Bình đã tổ chức khai mạc Chương trình Hành trình đỏ năm 2019. Chương trình đã thu hút hơn 1.200 người tham gia đăng kí và hiến máu.
Sáng nay, hơn 500 tăng ni sinh và Phật tử học viện phật giáo Việt Nam hiến máu
SKĐS - Sáng nay, ngày 4/8, Học viện Phật giáo Việt Nam (Sóc Sơn, Hà Nội) đã phối hợp cùng Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội Hiến máu cứu người – Hành Bồ Tát đạo và đăng ký hiến tặng mô, tạng nhân đạo năm 2019. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đến dự và phát biểu tại Ngày hội.
Ngày hội hiến máu Hành Bồ Tát đạo và đăng ký hiến tặng mô, tạng
SKĐS - Ngày hội Hiến máu cứu người - Hành Bồ Tát đạo và đăng ký hiến tặng mô, tạng nhân đạo năm 2019 sẽ diễn ra ngày 4/8/2019 tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội (huyện Sóc Sơn, Hà Nội).
Cashwagon tổ chức ngày hội hiến máu nhân đạo "Một giọt máu- Triệu tấm lòng"
SKĐS - Ngày 26 tháng 07 vừa qua, tại trụ sở chính Công ty Cashwagon Việt Nam đã tổ chức Ngày hội hiến máu nhân đạo với tên gọi “Một giọt máu – Triệu tấm lòng”.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm