Quảng Bình: cháy rừng phòng hộ ven biển vì nắng nóng

Suckhoedoisong.vn - Ngày 19.5, trong điều kiện thời tiết nắng nóng hơn 40 độ kèm theo gió Lào, tại huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) đã xảy ra cháy rừng phòng hộ ven biển. Lực lượng chức năng và người dân đã tích cực dập đám cháy, hiện tại cơ bản ngọn lửa đã được khống chế.

Vào khoảng 14h ngày 19.5, người dân xã Võ Ninh (huyện Quảng Ninh, Quảng Bình) phát hiện ngọn lửa bốc lên cao, cháy lan rộng ở khu vực rừng dương, rừng trồng cây keo lai ven biển. Sau đó, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ cảnh sát, lực lượng kiểm lâm và người dân địa phương đã được huy động để nỗ lực dập tắt ngọn lửa.

Lực lượng chức năng tiến hành dập lửa

Theo ghi nhận tại hiện trường, các đám cháy bùng phát rải rác nhiều địa điểm, do vậy làm cho tác dập lửa vô cùng khó khăn trong điều kiện thời tiết nắng nóng và gió Lào.

Sau hơn 5 giờ, các đám cháy lớn đã cơ bản khống chế. Tuy nhiên vẫn còn nhiều đám cháy nhỏ cháy âm ỉ, nguy cơ bùng phát cháy diện rộng.

Đám cháy lan rộng

Đến 12h đêm 19.5, rạng sáng ngày 20.5, ngọn lửa lại tiếp tục bùng phát mạnh khiến lực lượng chức năng phải rất vất vả để dập lửa, ngăn lửa lan rộng. Ước tính một diện tích lớn rừng phòng hộ ven biển và rừng sản xuất đã bị thiệt hại do vụ cháy gây ra. Chính quyền địa phương đang tiến hành thống kê thiệt hại, theo báo cáo ban đầu hiện tại chưa có thiệt hại về người và vật nuôi.

Người dân cùng lực lượng chức năng khống chế ngọn lửa

Tại thời điểm xảy ra vụ cháy là đỉnh điểm của nắng nóng và gió Lào thổi mạnh. Theo ghi nhận nhiệt độ ngoài trời lúc bấy giờ khoảng 40 độ, do vậy, công tác dập lửa vô cùng khó khăn. Rừng phòng hộ chủ yếu là cây dương rất dễ bén lửa, ngoài ra, một diện tích lớn rừng trồng cây keo lai của người dân cũng bị cháy rụi.

Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Bình cho biết, xác định đây là vụ cháy rừng nghiêm trọng nên lực lượng kiểm lâm đã dùng flycam quay trên cao để quan sát, theo dõi toàn bộ các đám cháy trong rừng để có hướng xử lý nhanh và kịp thời.

Gia Thiên

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA