DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Quảng Bình: Mời bác sĩ Cuba sang làm việc tại Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới
Bs. Trần Ánh Dương - 12:57 16/04/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - 3 chuyên gia đầu tiên trong lĩnh vực chấn thương chỉnh hình, phẫu thuật thần kinh và tim mạch của Cuba đã tới Bv hữu nghị Việt Nam Cuba Đồng Hới , Quảng Bình làm việc, theo kế hoạch thuê chuyên gia Cuba sang làm việc đã được thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình đồng ý.

Ngày 16/4/2018 đoàn chuyên gia Cuba gồm 3 bác sĩ đã tới Quảng Bình bắt đầu  làm việc tại Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới, trong đó, bác sĩ Piter Martínez Benítez khoa tim mạch can thiệp, bác sĩ Crescencio Anerio Alfonso chuyên khoa phẫu thuật thần kinh và bác sĩ Aracelio Pê Guevara chuyên khoa phẫu thuật chấn thương chỉnh hình.

Chuyên gia Cuba đầu tiên sang làm việc tại BV Việt Nam Cuba Đồng Hới

Các bác sĩ Cuba  sẽ vừa làm việc vừa chuyển giao kỹ thuật cho các bác sĩ tại Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới. Chương trình này sẽ góp phần nâng cao chất lượng khám và điều trị cho người bệnh trong tỉnh nhà và một số huyện lân cận của hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Trị, giúp người bệnh không phải vượt tuyến để chữa những bệnh hiểm nghèo như trước đây.

Các bác sĩ Cuba  sẽ vừa làm việc vừa chuyển giao kỹ thuật cho các bác sĩ tại Bệnh viện

Trước đó, ngày 27/11/2017 , đại diện lãnh đạo UBND tỉnh và lãnh đạo Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới đã sang thăm và làm việc với Bộ Y tế Cuba. Trong chuyến đi này, đoàn công tác đã gặp gỡ, phỏng vấn và đề xuất 4 chuyên gia Cuba sang làm việc tại bệnh viện.

Cuba là một trong những nước có nền y tế phát triển và xuất khẩu bác sĩ số 1 thế giới. Theo số liệu của Bộ Y tế Cuba, nước này có khoảng 50.000 nhân viên y tế trong đó hơn một nửa là bác sĩ làm việc  ở 24 quốc gia Mỹ Latinh và Caribe, ở 27 nước châu Phi, 7 quốc gia Đông Á và Thái Bình Dương, 2 quốc gia Trung Đông cũng như có mặt ở Nga và Bồ Đào Nha.

BSCKII. Dương Thanh Bình- Giám đốc bệnh viện cho biết: Trước mắt có 3 chuyên gia sang làm việc, thời gian tới sẽ hợp đồng thêm 1 bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật ung bướu sang công tác tại bệnh viện. Hợp tác quốc tế là một trong những nhiệm vụ quan trọng của bệnh viện trong thời gian tới.

Bs. Trần Ánh Dương

Tin chân bài
“Cậu bé” cong vẹo có ảnh hưởng đến tình dục?
SKĐS - Tại sao “cậu bé” của em lại không thẳng, tại sao nó lại cong gập đầu xuống, tại sao nó lại nghẹo về bên trái, nghẹo về bên phải.
Người bệnh tim mạch nên sinh hoạt tình dục thế nào?
SKĐS - Hoạt động tình dục là nhu cầu cơ bản, chính đáng và bình đẳng của mỗi con người. Gần đây, tình dục đã được xã hội nhìn nhận cởi mở và đúng mực hơn...
Rụng trứng là dấu hiệu khỏe mạnh ở phụ nữ
SKĐS - So với các thời kỳ buồng trứng không hoạt động (trước dậy thì, mãn kinh), hoặc hệ nội tiết chưa hoàn chỉnh (dậy thì) hay đã suy yếu (tiền mãn kinh), rụng trứng vào tuổi trưởng thành là dấu hiệu của hệ nội tiết hoàn chỉnh và tinh thần, lối sống lành mạnh.
Điều trị rụng tóc do bệnh nấm tóc
SKĐS - Nấm tóc gây bệnh phổ biến ở một số đối tượng nhưng ít khi được chú ý. Có hai dạng bệnh do nấm tóc gây nên là bệnh nấm tóc khô và bệnh nấm tóc sinh mủ.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm