DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Quảng Bình: Mời bác sĩ Cuba sang làm việc tại Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới
Bs. Trần Ánh Dương - 12:57 16/04/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - 3 chuyên gia đầu tiên trong lĩnh vực chấn thương chỉnh hình, phẫu thuật thần kinh và tim mạch của Cuba đã tới Bv hữu nghị Việt Nam Cuba Đồng Hới , Quảng Bình làm việc, theo kế hoạch thuê chuyên gia Cuba sang làm việc đã được thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình đồng ý.

Ngày 16/4/2018 đoàn chuyên gia Cuba gồm 3 bác sĩ đã tới Quảng Bình bắt đầu  làm việc tại Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới, trong đó, bác sĩ Piter Martínez Benítez khoa tim mạch can thiệp, bác sĩ Crescencio Anerio Alfonso chuyên khoa phẫu thuật thần kinh và bác sĩ Aracelio Pê Guevara chuyên khoa phẫu thuật chấn thương chỉnh hình.

Chuyên gia Cuba đầu tiên sang làm việc tại BV Việt Nam Cuba Đồng Hới

Các bác sĩ Cuba  sẽ vừa làm việc vừa chuyển giao kỹ thuật cho các bác sĩ tại Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới. Chương trình này sẽ góp phần nâng cao chất lượng khám và điều trị cho người bệnh trong tỉnh nhà và một số huyện lân cận của hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Trị, giúp người bệnh không phải vượt tuyến để chữa những bệnh hiểm nghèo như trước đây.

Các bác sĩ Cuba  sẽ vừa làm việc vừa chuyển giao kỹ thuật cho các bác sĩ tại Bệnh viện

Trước đó, ngày 27/11/2017 , đại diện lãnh đạo UBND tỉnh và lãnh đạo Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới đã sang thăm và làm việc với Bộ Y tế Cuba. Trong chuyến đi này, đoàn công tác đã gặp gỡ, phỏng vấn và đề xuất 4 chuyên gia Cuba sang làm việc tại bệnh viện.

Cuba là một trong những nước có nền y tế phát triển và xuất khẩu bác sĩ số 1 thế giới. Theo số liệu của Bộ Y tế Cuba, nước này có khoảng 50.000 nhân viên y tế trong đó hơn một nửa là bác sĩ làm việc  ở 24 quốc gia Mỹ Latinh và Caribe, ở 27 nước châu Phi, 7 quốc gia Đông Á và Thái Bình Dương, 2 quốc gia Trung Đông cũng như có mặt ở Nga và Bồ Đào Nha.

BSCKII. Dương Thanh Bình- Giám đốc bệnh viện cho biết: Trước mắt có 3 chuyên gia sang làm việc, thời gian tới sẽ hợp đồng thêm 1 bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật ung bướu sang công tác tại bệnh viện. Hợp tác quốc tế là một trong những nhiệm vụ quan trọng của bệnh viện trong thời gian tới.

Bs. Trần Ánh Dương

Tin liên quan
Cuba sắp đưa các bác sĩ sang Việt Nam công tác
SKĐS - Chiều ngày 16/03/2017, lễ kí kết thỏa thuận hợp tác chuyên môn giữa Bộ Y tế Cuba với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã diễn ra tại Hà Nội.
BV Việt Nam-Cuba Đồng Hới chuyển giao thành công nhiều kỹ thuật cho tuyến dưới
SKĐS - Năm 2017 bệnh viện hữu nghị Việt Nam- Cuba Đồng Hới đã triển khai và hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyển giao kỹ thuật cho tuyến dưới theo đề án 1816 của Bộ Y tế giao. Nhiều kỹ thuật như cắt túi mật, kết hợp xương... đã được các bác sĩ của bệnh viện chuyển giao thành công cho các bệnh viện tuyến dưới, mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh.
Đoàn thanh niên BV Việt Nam Cuba Đồng Hới hiến máu dự trữ cấp cứu trong dịp nghỉ lễ
SKĐS - Bước vào kỳ nghỉ lễ, Đoàn thanh niên Bệnh viện Việt Nam Cuba Đồng Hới phát động phong trào hiến máu tình nguyện, sẵn sàng lượng máu dự trữ cấp cứu người bệnh trong mấy ngày nghỉ. Trong 2 ngày, 29-30/12, Đoàn thanh niên Bệnh viện đã thu được 30 đơn vị máu.
Ngân hàng máu sống của BV Việt Nam Cuba Đồng Hới luôn sẵn sàng cứu người bệnh
SKĐS - Trong năm qua, ngân hàng máu sống của Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới gồm các y bác sĩ của bệnh viện luôn sẵn sàng cứu sống bệnh nhân qua cơn hiểm nghèo với hơn 100 đơn vị máu được lấy từ ngân hàng máu sống.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm