DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Quảng Bình: Lần đầu tiên triển khai kỹ thuật mổ nội soi tại bệnh viện đa khoa vùng cao
Tin, ảnh Thành Trung - 14:54 17/08/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Lần đầu tiên, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa vùng cao Minh Hoá vừa đưa vào sử dụng và triển khai kỹ thuật mổ nọi soi cho bệnh nhân trên địa bàn huyện.

Vừa qua, Bệnh viện đa khoa huyện Minh Hoá đã chính thức đưa vào sử dụng và triển khai kỹ thuật mổ nội soi cho bệnh nhân tại bệnh viện. Được biết trong tháng 7 vừa qua, bệnh viện được sự đầu tư hệ thống trang thiết bị từ dự án hỗ trợ y tế các tỉnh Bắc Trung Bộ, đội ngũ các bác sĩ, kíp phẫu thuật mổ nội soi đã được gửi đi đào tạo tại bệnh viện Trường đại học y dược Huế.

Bác sĩ Đinh Viễn Anh, Giám đốc bệnh viện cho biết: Ngày 15/8 bệnh nhân đầu tiên được phẫu thuật mổ nội soi là bệnh nhân Trương Thị Hoa Đào, 23 tuổi ở thôn 4 Kim Bảng, xã Minh Hoá, huyện Minh Hoá.

Các bác sĩ bệnh viện đa khoa huyện Minh Hoá đang phẫu thuật mổ nọi soi cho bệnh nh

Trước đó, bệnh nhân Trương Thị Hoa Đào nhập viện trong tình trạng đau vùng bụng ngang rốn bên phải. Sau qua trình thăm khám của các bác sĩ, chụp X.Quang, siêu âm và làm các kỹ thuật cận lâm sàng, các bác sĩ bệnh viên đa khoa huyện Minh Hoá chẩn đoán viêm ruột thừa cấp ngày thứ 2 và được chỉ định mổ cấp cứu cắt ruột thừa.

Ca phẫu thuật đã được triển khai bằng kỹ thuật mổ nội soi lần đầu tiện tại bệnh viện, sau 1 giờ đồng hồ bệnh nhân đầu tiên đã được phẫu thuật thành công. Sau phẫu thuật, hiện tại tình trạng sức khỏe bệnh nhân đã ổn định, không sốt, bụng mềm đã trung tiện tốt và bệnh nhân có thể xuất viện trong một vài ngày tới. Có thể nói đây là một thành công lớn đầu tiên của đội ngũ y, bác sĩ của một bệnh viện vùng cao Minh Hoá.

 

Tin, ảnh Thành Trung

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm