DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Quảng Bình: Ký kết quy chế phối hợp giữa công an và bệnh viện chống bạo hành nhân viên y tế
Gia Thiên - 06:20 18/09/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chiều ngày 17/9, tại Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới đã diễn ra Lễ ký kết Quy chế phối hợp trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự giữa lãnh đạo bệnh viện và lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Bình. Tại buổi lễ hai bên đã thống nhất nhiều vấn đề cần được phối hợp chặt chẽ để đảm bảo công tác an ninh trật tự và chống bạo hành y tế.

Phát biểu tại buổi lễ, BSCK2. Nguyễn Văn Phong- Phó giám đốc Bệnh viện hữu nghị Việt Nam- Cuba Đồng Hới cho biết, trong thời gian qua bệnh viện đã không ngừng phát triển chuyên môn kỹ thuật nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân nhân. Cán bộ nhân viên bệnh viện không ngừng thay đổi phong cách thái độ phục vụ người bệnh nhằm đưa sự hài lòng nhất đến với người bệnh. Tuy nhiên, bên cạnh đó nhiều dịch bệnh nguy hiểm liên tục bùng phát, các bệnh lạ xuất hiện, tai biến y khoa luôn có nguy cơ xảy ra.

Đặc biệt, trong thời gian gần đây, tình hình mất an ninh trật tự tại bệnh viện lại diễn ra hết sức phức tạp, vấn nạn nhân viên y tế bị bạo hành trong bệnh viện đang có xu hướng gia tăng, với mức độ bạo hành ngày càng có khuynh hướng táo tợn và nguy hiểm hơn, gây hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe, tinh thần, thậm chí là cả sinh mạng của nhân viên y tế.

Toàn cảnh Lễ ký kết.

Ngoài ra, nạn trộm cắp, lừa đảo, cò mồi, giả danh nhân viên y tế, bắt cóc, gây rối trật tự công cộng, đập phá tài sản của bệnh viện vẫn còn xảy ra. Tình trạng trên đã ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng khám, chữa bệnh của bệnh viện và gây tâm lý hoang mang lo lắng đối với cán bộ y tế. Sự bất ổn về tình hình an ninh, trật tự trong bệnh viện cũng khiến người bệnh có cảm giác bất an, ảnh hưởng không tốt tới hiệu quả điều trị. Tình trạng mất an ninh, trật tự trong khu vực bệnh viện thực sự đã trở thành một vấn nạn nhức nhối của xã hội, làm tổn thương nghiêm trọng cả nhiều phía: xã hội, cán bộ y tế và người bệnh...

Cũng trong buổi lễ, đại tá Trần Minh Thùy- Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình cho hay, trong thời gian tới Công an tỉnh sẽ đẩy mạnh thực hiện với Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới về Quy chế phối hợp số 03/QC-BCA-BYT ngày 26/9/2013 giữa Bộ Công an và Bộ Y tế về công tác đảm bảo an ninh, trật tự trong lĩnh vực y tế. Quy chế phối hợp số 36/KCB-CSQLHC ngày 28/1/2019 giữa Cục Quản lý khám, chữa bệnh – Bộ Y tế và Cục cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội-Bộ Công an trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Ngoài ra, giữa hai cơ quan xây dựng quy chế riêng phù hợp với tình hình an ninh trật tự và an toàn xã hội tỉnh nhà. Đảm bảo môi trường bệnh viện an toàn, không để tệ nạn bán hàng rong, hỗn loạn giao thông xảy ra khu vực cổng ra vào của bệnh viện. Công an tỉnh sẽ phối hợp với lực lượng bảo vệ bệnh viện đấu tranh, phòng ngừa và ngăn chặn tình trạng trộm cắp tài sản của bệnh nhân, người nhà bệnh nhân cũng như tài sản bệnh viện.

Cũng theo đó, vấn đề chống bạo hành y tế, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh; từ năm 2016 đến nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra 8 vụ gây mất an ninh trật tự tại các cơ sở khám chữa bệnh, cơ quan Công an đã tiến hành khởi tố 5 đối tượng. Gần đây nhất, cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố đối tượng Dương Viết Tú Linh 44 tuổi, trú tại xã Lộc Ninh- thành phố Đồng Hới về hành vi gây rối trật tự nơi công cộng tại Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới vào đêm trực 25/8/2019 mà như nhiều phương tiện thông tin đại chúng đã đưa tin.

Chụp ảnh lưu niệm sau lễ ký kết.

Kết thúc buổi lễ, lãnh đạo hai cơ quan đã ký kết Quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh Quảng Bình với Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới trong công tác đảm bảo an ninh trật tự.

Gia Thiên

Tin liên quan
Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam thăm nhân viên y tế bị bào hành
SKĐS - Chiều ngày 28/8, PGS. TS. Phạm Thanh Bình- Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đã có buổi làm việc với Ban giám đốc, Ban chấp hành công đoàn cơ sở Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) và thăm hỏi động viên kịp thời hai nhân viên y tế bị bạo hành.
CĐYTVN đề nghị xử lý nghiêm vụ bạo hành cán bộ Y tế tại Quảng Bình
SKĐS - Đêm 25/8/2019, tại Khoa cấp cứu Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình), trong quá trình thăm khám, kiểm tra vết thương cho một người đàn ông bị ngã xe, hai nữ điều dưỡng đã bất ngờ bị chính người đàn ông này đánh vào mặt và dùng những từ ngữ thô tục để lăng mạ, chửi rủa. Người này cũng phá hỏng một số tài sản, trang thiết bị của bệnh viện.
Ký kết quy chế phối hợp phòng và xử lý điều dưỡng bị bạo hành
SKĐS - Ngày 19/8/2019, CĐYT VN và Hội Điều dưỡng VN đã tổ chức lễ ký kết quy chế phối hợp hoạt động giai đoạn 2019 - 2023. Tham dự lễ ký kết có PGS.TS Phạm Thanh Bình, Chủ tịch CĐYT VN và Phạm Đức Mục, Chủ tịch Hội Điều dưỡng VN.
Bạo hành bác sĩ - vấn nạn đang chờ giải pháp
SKĐS - Thời gian qua, vấn nạn bạo hành nhân viên y tế (BHNVYT) tại các cơ sở khám chữa bệnh diễn ra khá phổ biến tại nhiều nơi và trong khi dư luận xã hội còn chưa hết bức xúc với những vụ tấn công bác sĩ, nhân viên y tế hết sức nghiêm trọng diễn ra tại Quảng Bình, Yên Bái, Thái Bình, Lâm Đồng... thì mới đây, tại Nghệ An lại liên tiếp xảy ra 2 vụ bạo hành bác sĩ và nhân viên y tế.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm