DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Quảng Bình: Không tuân thủ nghiêm cách ly tại nhà, 3 người bị cách ly tập trung
Gia Thiên - 16:34 11/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 11.3, UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, vừa ban hành quyết định đưa 3 trường hợp buộc phải áp dụng biện pháp cách ly tập trung liên quan đến dịch COVID-19.

Theo đó, lý do 3 cá nhân này bị buộc áp dụng biện pháp cách ly tập trung là do "không tuân thủ nghiêm cách ly tại nơi cư trú đối với trường hợp tiếp xúc với người đã xác định mắc COVID-19 và nghi ngờ mắc COVID-19".

Danh sách gồm 3 người, trong đó có Đ.T.P.N (sinh năm 1989, ở  huyện Tuyên Hóa - được xác định là đối tượng F1, có tiếp xúc gần với người xét nghiệm dương tính COVID-19) và 2 người được xác định F2 là N.V.T (sinh năm 1982) và N.T.L (sinh năm 1960, đều trú cùng địa chỉ với Đ.T.P.N).

Địa điểm cách ly là Tiểu đoàn 1 - Trung đoàn 996 Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình (tổ dân phố Dũng Cảm, thị trấn Nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch); thời gian thực hiện cách ly là 14 ngày.

Khu vực cách ly y tế người nghi nhiễm Covid-19

Đ.T.P.N là nhân viên một sân Golf ở Đà Nẵng, được xác định là có tiếp xúc gần với 1 khách chơi golf người Anh (vị khách người Anh này đã được xác định dương tính với COVID-19).

Chiều ngày 5.3.2020 N cùng chồng chưa cưới là N.V.T bắt xe khách về quê ở xã Mai Hóa để lo đám giỗ cho cha mình. Cơ quan chức năng cũng xác định bà N.T.L là mẹ đẻ của Đ.T.P.N có tiếp xúc gần với N nên cũng đã tiến hành cách ly.

Ông Nguyễn Đức Cường - Giám đốc Sở Y tế Quảng Bình cho biết, hiện chưa có kết quả xét nghiệm COVID-19 đối với mẫu bệnh phẩm của Đ.T.P.N.

 

Gia Thiên

Tin liên quan
COVID-19: Cập nhật mới nhất, liên tục
COVID-19, bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Đến nay, 210 quốc gia/ vùng lãnh thổ trên toàn cầu ghi nhận trường hợp mắc.
Đà Nẵng: 119 người tiếp xúc gần với 2 du khách người Anh mắc COVID-19
SKĐS - Theo Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng, tính đến ngày 11/3 đến nay, cơ quan y tế Đà Nẵng đã xác định được 119 người có tiếp xúc gần BN 35 với 2 du khách người Anh mắc COVID-19 trên địa bàn thành phố.
Dịch COVID-19: Người nhập cảnh vào Việt Nam phải khai báo y tế bắt buộc
SKĐS - Các thành viên Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 thống nhất phải kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh vào Việt Nam. Theo đó, tất cả các trường hợp người nhập cảnh vào Việt Nam đều phải khai báo y tế bắt buộc. Nếu khai báo gian dối sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Quảng Bình: Chuyên gia hang động người Anh xét nghiệm âm tính với COVID-19
SKĐS - Ngày 10/3, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình cho biết đã có kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính đối với chuyên gia hang động người Anh Joshua Brian Bratchlay và các thành viên trong đoàn.
Quảng Bình: 4 trường hợp cách ly đều có kết quả xét nghiệm âm tính
SKĐS - Theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Quảng Bình, chiều tối ngày 5/2, đã có kết quả xét nghiệm virus Corona đối với 4 trường hợp đang cách ly điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm