DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Quảng Bình: hơn 300 người dân Hải Ninh được khám và cấp thuốc miễn phí
Tin, ảnh Thành Trung - 20:17 15/01/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sở Y tế tỉnh Quảng Bình vừa phối hợp với Trung tâm Y tế Dự phòng và Bệnh viện Ða khoa huyện Quảng Ninh tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người dân tại xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.

Trong một ngày khám bệnh, với sự tận tình, các y, bác sỹ của bệnh biện đa khoa, Trung tâm y tế dự phòng huyện Quảng Ninh và Đoàn thanh niên của Sở Y tế Quảng Bình đã tiến hành thăm khám, tư vấn và chăm sóc sức khỏe cho người dân, đồng thời, tư vấn sức khỏe, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng phòng ngừa các dịch bệnh, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường và dinh dưỡng hợp lý an toàn cho người dân, từ đó giúp họ nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình. Đối với những bệnh nhân nặng, các bác sĩ đã tư vấn, hướng dẫn người dân lên các bệnh viện tuyến trên để kịp thời điều trị.

Các y bác sỹ đang khám bệnh cho người dân

Ông Nguyễn Thanh Hải, thôn Tân Định, xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh chia sẽ: Tôi là người dân đến khám tôi cảm thấy rất thoải mái và phấn khởi với tinh thần phục vụ, hướng dẫn tận tình chu đáo, chỉ dẫn và phát hiện ra các bệnh cho người dân chúng tôi, nhân dân chúng tôi rất cảm ơn Sở Y tế rất quan tâm đến người dân xã Hải Ninh, sau đợt khám này chúng tôi cũng mong muốn sở y tế và đoàn y tế khác về khám cho nhân dân để tìm ra các loại bệnh giúp người dân xã Hải Ninh yên tâm, ổn định cuộc sống.

Bác sỹ Nguyễn Ðức Cường – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình  trực tiếp thăm khám bệnh và tư vấn cho bà con nhân dân.

Trong đợt khám ra quân lần này, ngành Y tế Quảng Bình hy vọng chương trình đã chia sẻ khó khăn và góp phần thực hiện nhiệm vụ bảo vệ sức khỏe người dân, đặc biệt là người dân ở các vùng vừa phải chịu thiệt hại từ các đợt lũ lụt và bị ảnh hưởng do sự cố môi trường biển do Fomosa gây ra. Cũng trong dịp này Đoàn công tác đã khám và cấp thuốc miễn phí cho hơn 300 người dân ở xã Hải Ninh, (huyện Quảng Ninh) với tổng kinh phí trên 50 triệu đồng.

Các bác sỹ trực tiếp hướng dẫn người dân sử dụng thuốc

Ông Nguyễn Đức Cường, Giám đốc Sở Y tế cho biết: Vừa qua, do ảnh hưởng của sự cố mô trường biển và các đợt lũ lụt đã khiến cuộc sống của người dân nhiều nơi bị đảo lộn và trở nên khó khăn. Trong đợt này Sở y tế tập trung ưu tiên khám chữa bệnh cho người cao tuổi, bà con rất phấn khởi và hưởng ứng chương trình này. Chúng tôi cũng gửi tới bà con thông điệp, để công tác khám chữa bệnh được nâng lên cần có sự hỗ trợ về nguồn nhân lực, trang thiết bị, và sự đồng lòng của địa phương, lồng ghép vào các chương trình, dự án mà Tỉnh uỷ, UBND, chính quyền các cấp đang triển khai tại địa phương.

Trước đó, Sở Y tế tỉnh Quảng Bình cũng đã tổ chức chương trình khám bệnh nhân đạo ở xã Cảnh Dương, Quảng Xuân (Quảng Trạch) và xã Văn Hóa (Tuyên Hóa),

 

Tin, ảnh Thành Trung

Tin liên quan
Cần sớm xử lý vụ án tranh chấp tài sản sau ly hôn ở Quảng Bình
SKĐS - Báo Sức khỏe&Đời sống trên các số báo (188, 189 và 191) ra ngày 23, 25 và 28/11/2016 đã có 3 bài phản ánh liên quan đến vụ án tranh chấp tài sản sau ly hôn tại TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình...
Quảng Bình: Kỷ niệm 10 năm thành lập BVĐK Đồng Hới
SKĐS - Ngày 6/11/2016, Bệnh viện đa khoa thành phố Đồng Hới tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập (2006 - 2016).
Quảng Bình: Tài xế đỡ đẻ cho sản phụ ngay trên xe taxi
SKĐS - Đang chở một vị khách đặc biệt là một sản phụ trên đường đến bệnh viện, bất ngờ sản phụ chuyển dạ đẻ, tài xế taxi Nguyễn Hoàng Long bất đắc dĩ trở thành người đỡ đẻ cho hành khách.
Quảng Bình: Lũ trên mức báo động 3 khiến 1 người chết
Mưa to ở Quảng Bình gây ngập lụt, một số tuyến đê kè bị xói lở nghiêm trọng và chia cắt diện rộng khiến 1 người chết...
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm