DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Quảng Bình: Căng mình kiểm tra y tế người nhập cảnh tại cửa khẩu Quốc tế Cha Lo
Gia Thiên - 17:26 21/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình huy động tối đa nguồn lực để làm thủ tục nhập cảnh, kiểm tra y tế và phân loại cách ly đối với kiều bào làm ăn sinh sống tại Thái Lan, Lào trở về quê hương qua đường cửa khẩu Quốc tế Cha Lo.

Sáng ngày 21/3, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình đã được huy động tối đa để giải quyết và làm thủ tục cho những kiều bào làm ăn sinh sống tại nước ngoài nhập cảnh qua đường cửa khẩu Quốc tế Cha Lo (huyện Minh Hoá, Quảng Bình).
Lượng kiều bào lao động và sinh sống tại Lào, Thái Lan về khá đông, chỉ trong một buổi sáng có hơn 500 người chờ đợi tại cửa khẩu chờ kiểm tra y tế và làm thủ tục nhập cảnh.

Bà con kiều bào chờ đợi làm thủ tục nhập cảnh và kiểm tra y tế tại cửa khẩu Quốc tế Cha Lo

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình đã được huy động tối đa để hỗ trợ kiều bào trong việc kiểm tra y tế, phân loại khu vực cách ly.
Ước tính trong mấy ngày tới kiều bào ở Thái Lan sẽ tiếp tục về nước và con số có thể lên đến cả ngàn người. Trong mấy ngày qua, lực lượng y tế đã tiếp nhận kiểm tra sức khoẻ cho hơn 1000 kiều bào nhập cảnh về quê.
Ông Trần Tiến Dũng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 đã yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố chuẩn bị cơ sở vật chất, điều kiện cần thiết của các khu cách ly tập trung để tiến hành cách ly y tế kiều bào theo đúng quy định.
Sở Y tế tỉnh Quảng Bình đã triển khai các biện pháp phòng chống dịch đối với những trường hợp kiều bào về nước, khách du lịch nói chung theo quy định của Bộ Y tế.

Gia Thiên

Tin liên quan
Nên ăn gì để tăng sức đề kháng phòng chống dịch COVID-19?
SKĐS - Trước dịch bệnh COVID-19 lây truyền nhanh chóng và chưa có thuốc đặc trị hay vaccine phòng ngừa, thì việc nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể thông qua các loại thực phẩm được xem là “vũ khí” hữu hiệu nhất giúp bảo vệ bản thân giữa tâm dịch.
Bộ Y tế chọn ‘Việt Nam ơi! Đánh bay COVID!’ tuyên truyền phòng chống dịch
SKĐS - Ca khúc “Việt Nam ơi!” của ca sĩ, nhạc sĩ Minh Beta vừa chính thức ra mắt bản thu âm MP3 phiên bản “Việt Nam ơi! Đánh bay COVID” với phần lời hoàn toàn mới. Bộ Y tế vừa xác nhận sẽ chọn ca khúc này để đưa vào các chương trình tuyên truyền chống dịch COVID-19 của Việt Nam sắp tới.
Lần thứ 6, Bộ Y tế tìm khẩn hành khách trên chuyến bay có người mắc COVID-19
SKĐS - 22h30 ngày 20/3/2020 Bộ Y tế thông báo đã xác định được thêm 2 chuyến bay có hành khách mắc COVID-19. Như vậy đến thời điểm này, Bộ Y tế đã phát đi 6 thông báo khẩn tìm hành khách trên 21 chuyến bay có người bệnh mắc COVID-19
Nhà khoa học Đức chỉ ra một số triệu chứng mới của COVID-19
SKĐS - COVID-19 là bệnh do Sars-CoV-2 gây ra và làm tổn thương phổi, với biểu hiện ho và sốt (triệu chứng giống như cảm lạnh và cúm). Đây là những triệu chứng điển hình của bệnh. Nhưng mới đây nhà virus học Hendrick Strick (Đức) còn chỉ ra những dấu hiệu mới như mất khứu giác và vị giác ở những bệnh nhân này…
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm