Quán quân Hội diễn các nước ASEAN trình làng “Nụ cười dưới mưa”

Suckhoedoisong.vn - Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, đồng thời kỷ niệm 20 năm ca hát, ca sĩ Minh Thu - quán quân Hội diễn các nước ASEAN vừa giới thiệu đến công chúng yêu nhạc MV ‘Nụ cười dưới mưa’.

Minh Thu là nữ ca sĩ được công chúng yêu mến bởi chị hát chủ đạo dòng nhạc xưa và trữ tình với chất giọng Mezzo-Alto nhung trầm ấm sang trọng. Chị tốt nghiệp Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội, Đại học Sân khấu điện ảnh Hà Nội; từng đầu quân cho Nhà hát Ca múa nhạc nhẹ Việt Nam, nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long. Trong quãng thời gian gắn bó với “nghiệp cầm ca”, Minh Thu để lại nhiều dấu ấn với công chúng qua CD “Minh Thu hát Phó Đức Phương”,  album “Thu rất thật thu” gồm các ca khúc của nhạc sĩ Phú Quang.

Ca sĩ Minh Thu

Tuy nhiên, trong lĩnh vực MV (music video), “Nụ cười dưới mưa” Minh Thu giới thiệu đến khán giả ngày 17/10 mới là sản phẩm đầu tay và cũng là cột mốc đánh dấu tuổi 40 chín chắn, vàng son của người phụ nữ. MV “Nụ cười dưới mưa” được đạo diễn bởi chính ca sĩ Minh Thu, trong khi đó ca khúc cùng tên do nhạc sĩ Dương Trường Giang sáng tác. Theo nhạc sĩ Dương Trường Giang, ban đầu ca khúc được anh đặt tên là “Trả lại cho anh bình yên”, nhưng sau đó ca sĩ Minh Thu lại đổi thành “Nụ cười dưới mưa”.

Ca sĩ Minh Thu và nhạc sĩ Dương Trường Giang song ca "Nụ cười dưới mưa" trong buổi ra mắt MV ca khúc cùng tên tại Hà Nội ngày 17/10


Theo ca sĩ Minh Thu, “Nụ cười dưới mưa” chính là tự sự của người đàn bà về tình yêu. Dù chia lìa, đau khổ nhưng vẫn mỉm cười và vẫn mong ước ở tương lai một hạnh phúc viên mãn. “Dưới cơn mưa người ta thường mang cảm giác chợt thoáng buồn, thoáng hoài niệm, đôi khi là cô đơn và u uẩn. Trong mưa ít khi người ta mỉm cười lắm, nhưng tôi thích hình ảnh đôi lứa nở nụ cười viên mãn và hạnh phúc dưới cơn mưa. Hình ảnh tươi sáng và lạc quan ấy khiến tôi cảm thấy yêu đời hơn” – ca sĩ Minh Thu chia sẻ.

Hình ảnh lãng mạn trong MV "Nụ cười dưới mưa"

Đạo diễn - NSND Khải Hưng đánh giá, MV “Nụ cười dưới mưa” sử dụng thành thạo ngôn ngữ điện ảnh. “Chỉ với hơn 5 phút, câu chuyện trong MV này đã dẫn tôi vào câu chuyện, dường như là chuyện đời của chính người thể hiện. Trong 5 phút có hiện tại, có quá khứ và có cả mong đợi về tương lai”. Nhạc sĩ Phó Đức Phương từng hợp tác với ca sĩ Minh Thu lại cho rằng “Nụ cười dưới mưa” là sản phẩm nghệ thuật chất lượng, cho thấy nữ ca sĩ không ngừng đổi mới và sáng tạo trong nghệ thuật. Điều này được khẳng định bởi ca sĩ Minh Thu là một trong những nữ nghệ sĩ sở hữu nhiều giải thưởng âm nhạc danh giá ở nước ta, trong đó phải kể đến Giải nhất Giọng hát Trẻ Hà Nội, Huy chương Bạc Hội diễn ba nước Đông Dương, Huy chương Vàng Hội diễn các nước ASEAN, Huy chương Vàng Hội diễn chuyên nghiệp toàn quốc, Giải nhất Giọng hát Trẻ Hà Nội, Giải Ba Liên hoan Tiếng hát Truyền hình Hà Nội, Giải Ba (không có giải nhất) Tiếng hát trên sóng phát thanh Đài Tiếng nói VN.

Thu Quỳnh

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT