Quản lý hồ sơ sức khỏe cá nhân bằng phần mềm miễn phí My Health

Suckhoedoisong.vn - Thay vì phải lữu trữ hồ sơ các giấy tờ về sức khỏe hoặc lịch tiêm chủng…thì với ứng dụng My health, mỗi người dân có thể tự theo dõi và quản lý hồ sơ sức khỏe của mình và của gia đình thông qua máy tính cá nhân hoặc chiếc điện thoại di động

 

Sáng 17/8, ứng dụng My Health về quản lý, lưu trữ hồ sơ sức khỏe miễn phí đã được công ty TNHH MTV My Health chuyên về nghiên cứu các ứng dụng phần mềm tiện ích, ra mắt tại Hà Nội.

Theo ông Nguyễn Thành Trung- Giám đốc công ty TNHH MTV My Health thay vì phải lữu trữ hồ sơ các giấy tờ về sức khỏe hoặc lịch tiêm chủng…thì với ứng dụng My health, mỗi người dân có thể tự theo dõi và quản lý hồ sơ sức khỏe của mình và của gia đình thông qua máy tính cá nhân hoặc chiếc điện thoại di động. Ứng dụng My Health là sự tổng hợp của các công nghệ xử lý phía người dùng trên các nền tảng web-base, iOS, Android, kết hợp với công nghệ lưu trữ và xử lý dữ liệu trên máy chủ (server backend).

Giao diện quản lý hồ sơ sức khỏe của MyHealth

Điều này đảm bảo dữ liệu của người dùng luôn thông suốt và liền mạch trên các nền tảng thiết bị điện tử lưu trữ khác nhau (gồm máy tính cá nhân, thiết bị liên lạc di động hệ điều hành iOS hay Android), dữ liệu lưu trữ được đảm bảo đồng bộ dễ dàng khi thay đổi thiết bị, nhờ đó cho phép người dùng có nhiều lựa chọn về thiết bị sử dụng, cũng như tạo cơ hội cho nhiều thành viên trong cộng đồng có thể tiếp cận được với ứng dụng để quản lý thông tin sức khỏe của mình.

Đây là ứng dụng hoàn toàn miễn phí, tương thích được với các thiết bị di động thông minh sử dụng hệ điều hành iOS, Android có kết nối Internet thông qua 3G hoặc Wifi. Người dùng chỉ cần cài đặt và tạo tài khoản My health trên các thiết bị này, sau đó điền đầy đủ các thông tin về sức khỏe hoặc cập nhập các dữ liệu về khám sức khỏe, điều trị bệnh, dị ứng với loại thuốc nào, lịch tiêm chủng…

Sở hữu giao diện mới đơn giản và tinh tế, màn hình tương tác thân thiện và thông minh, các thao tác của người dùng trên ứng dụng My Health được đảm bảo sử dụng nhanh chóng, hoạt động dễ dàng trên cả máy tính và điện thoại giúp cho việc theo dõi sức khỏe thuận tiện hơn bao giờ hết.

“Ứng dụng còn rất hữu ích và cần thiết cho những ai đang có con nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh, để giúp bạn ghi nhớ lịch tiêm chủng cho con em của mình để không bỏ sót những mũi vaccine quan trọng cho trẻ”- ông Nguyễn Thành Trung cho hay

Việc quản lý hồ sơ sức khỏe của các cá nhân trpng gia đình sẽ đơn giản hơn, thuận tiện hơn khi ứng dụng phần mềm My Health

Ngoài ra, với phương thức quản lý này, người dùng có thể lựa chọn chia sẻ bất cứ dữ liệu nào hoặc toàn bộ dữ liệu đang được lưu trữ cho cá nhân khác (như thành viên gia đình, nhân viên chăm sóc sức khỏe của cá nhân, …) để hỗ trợ cung cấp thông tin trong các trường hợp cần thiết, đặc biệt là trong trường hợp cấp cứu và rất nhiều tiện ích khác nhằm hỗ trợ người dùng chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho mình và người thân để hỗ trợ cung cấp thông tin trong các trường hợp cần thiết, đặc biệt là trong trường hợp cấp cứu.

 

Trên thế giới, đặc biệt là ở các quốc gia phát triển như : Mỹ, Úc, Canada,…hồ sơ sức khỏe cá nhân, Personal health record, hay PHR được lưu trữ dưới dạng điện tử, sẵn có mọi lúc mọi nơi và trọn đời để hỗ trợ các quyết định về sức khỏe. Thông qua PHR, cá nhân có thể tiếp cận, quản lý và chia sẻ thông tin sức khỏe của họ, và của cả những người mà họ được ủy quyền, trong một môi trường riêng tư, an toàn và bảo mật. Trong đó, quyền quyết định việc truy cập vào PHR là thuộc về cá nhân, giúp người bệnh quản lý hiệu quả hơn tình trạng sức khỏe của mình một cách chủ động.
My Health ra đời tạo ra một giải pháp, một nền tảng lưu trữ hồ sơ bệnh sử cá nhân, khuyến khích việc quản lý sức khỏe cá nhân tiếp cận với các giải pháp tương tự ở các quốc gia đang phát triển.Dự án được phát triển bởi một nhóm bạn trẻ đam mê lập trình với mong muốn trang bị cho mỗi cá nhân một trung tâm quản lý dữ liệu sức khỏe riêng biệt.
Nhóm phát triển của dự án My Health đặt kỳ vọng sau 1 năm hoạt động, ứng dụng sẽ có khoảng 1 triệu tài khoản đăng ký sử dụng và sau 5 năm con số này sẽ lên mức 20 triệu.
My Health được lựa chọn không chỉ bởi nó là giải pháp cung cấp miễn phí mà đây còn được kỳ vọng là ứng dụng mang y tế đến gần người bệnh, rút ngắn thời gian, giảm bớt chi phí, nâng cao năng lực quản lý của ngành Y, thay đổi cách nhìn của người dân về ngành Y theo chiều hướng tích cực.

 

Thái Bình

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT