DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Quản lý các sai sót y khoa liên quan đến nội soi tiêu hóa
D.Hải - 09:29 20/08/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Quản lý các sai sót y khoa liên quan đến nội soi tiêu hóa và đảm bảo an toàn người bệnh và một trong những nội dung chính được nhiều chuyên gia tập trung thảo luận tại Hội nghị khoa học chuyên ngành Nội soi Tiêu hóa.

Ngày 20/8, nhân kỷ niệm 115 thành lập Đại học Y Hà Nội và 10 năm thành lập BV Đại học Y Hà Nội, Trung tâm Nội soi – BV Đại học Y Hà Nội tổ chức Hội nghị khoa học chuyên ngành Nội soi Tiêu hóa dành cho Điều dưỡng – kỹ thuật viên.

PGS.TS. Phạm Đức Huấn - Giám đốc BV Đại học Y Hà Nội và GS.TS. Đào Văn Long - Tổng thư ký Hội Tiêu hóa Việt Nam, Nguyên Giám đốc BV Đại học Y Hà Nội cho biết đây là một trong số ít các Hội nghị chuyên ngành nội soi tiêu hóa ở Việt Nam dành cho Điều dưỡng – Kỹ thuật viên.

Hội nghị tập trung chia sẻ, trao đổi và thảo luận những nội dung liên quan đến công tác của Điều dưỡng – Kỹ thuật viên trong chuyên ngành nội soi tiêu hóa với các chủ đề chính:

1. Quản lý các sai sót y khoa liên quan đến nội soi tiêu hóa và đảm bảo an toàn người bệnh.

2. Cập nhật, xu hướng xử lý dụng cụ - phương tiện nội soi tiêu hóa hiện nay.

3. Chuẩn bị và theo dõi người bệnh trước và sau quá trình can thiệp và vai trò của Điều dưỡng – kỹ thuật viên thuộc lĩnh vực nội soi tiêu hóa.

Nội soi tiêu hóa tại Trung tâm Nội soi, BV Đại học Y Hà Nội.

 

Ban tổ chức cho biết, hội thảo đã nhận được sự tham gia, hưởng ứng của gần 400 bác sĩ, điều dưỡng và kỹ thuật viên hoạt động trong lĩnh vực nội soi tiêu hóa trên toàn quốc và các đồng nghiệp quốc tế đến từ Nhật Bản, Singapore. Tại hội nghị, có 2 báo cáo khoa học của các chuyên gia đến từ Nhật Bản, Singapore và 6 báo cáo của báo cáo viên từ BV Đại học Y Hà Nội, BV Bạch Mai và BV Chợ Rẫy.

Đồng thời, Ban tổ chức còn phối hợp với một số hãng tổ chức trưng bày – triển lãm một số sản phẩm - thiết bị phục vụ cho hoạt động chẩn đoán – điều trị liên quan đến lĩnh vực nội soi tiêu hóa và nội soi can thiệp...

D.Hải

Tin liên quan
Thông liên nhĩ bằng phương pháp nội soi
SKĐS - Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã thực hiện thành công ba ca phẫu thuật tim cho người bệnh Lê Văn Hào, Vũ Hà Nha và Nguyễn Thị Hiền
Kỹ thuật nội soi hiện đại giúp chẩn đoán trẻ viêm loét dạ dày, tá tràng không đau
SKĐS - Nhiều người lầm tưởng trẻ em không phải là nạn nhân của bệnh viêm loét dạ dày, nhưng trên thực tế, nhiều bệnh nhi cũng mắc căn bệnh này.
Việt Nam giải nhất thế giới “Video phẫu thuật nội soi cắt gan”
SKĐS - Mới đây, nhóm nghiên cứu BV. Đại học Y Dược (ĐHYD) TP.HCM được trao giải nhất “Video phẫu thuật nội soi cắt gan” tại Hội nghị của Hội Phẫu thuật Nội soi cắt gan thế giới, được tổ chức lần đầu tiên tại Paris ngày 6 - 8/7/2017.
Liên thông kết quả xét nghiệm ở BV lớn nhất miền Bắc ra sao?
SKĐS - Sau hơn nửa tháng triển khai việc liên thông kết quả xét nghiệm theo quy định của Bộ Y tế, TS. Dương Đức Hùng – Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, BV Bạch Mai cho rằng, đây là những bước đầu tiên để tiến tới liên thông toàn bộ quá trình điều trị của người bệnh.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm