DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Quan hệ tình dục với robot - tiện ích hay hiểm họa?
Hà Anh - 11:33 17/09/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trường Đại học Salford của Anh vừa tổ chức một hội thảo khoa học đầu tiên trên thế giới nói về vấn đề quan hệ tình dục với robot. Hội thảo này có tên là: “Công nghệ và sự gần gũi: Sự lựa chọn hoặc sự ép buộc".

Trong cộng đồng khoa học, có hai luồng ý kiến trái chiều về vấn đề sử dụng các công nghệ tiên tiến nhất trong một lĩnh vực nhạy cảm như tình yêu và tình dục. Không ít chuyên gia tình dục học cho rằng công nghệ robot tình dục có thể giúp những người nhút nhát thiếu tự tin vượt qua cảm giác cô đơn và mang lại hạnh phúc cho họ. Bên cạnh đó, quan hệ tình dục với robot có thể giúp giải quyết một loạt vấn đề xã hội, như tệ nạn mại dâm bất hợp pháp và sự lây lan của các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Tuy nhiên, lại có khá nhiều ý kiến trái chiều. Cụ thể, nhà tâm lý và tình dục học người Anh Kate Moyle cho rằng ý tưởng về quan hệ tình dục với robot có thể thu hút nhiều người, ví dụ, những người "sợ sự gần gũi và sợ bị từ chối" hoặc những người dễ bị tổn thương nhất khi nói đến những quan hệ giữa người với người". Vì vậy, chuyên gia Moyle lo ngại rằng nếu con người có quan hệ tình dục với máy móc trong một thời gian dài, trong tương lai người đó có thể gặp phải khó khăn trong việc xây dựng mối quan hệ thân mật với người khác, bởi sự khác biệt rõ rệt giữa quan hệ "người với người" và mối quan hệ với người máy.

Nhà tình dục học người Nga Lev Shcheglov cũng cho rằng, ngay cả một robot hấp dẫn nhất chỉ là một thiết bị kỹ thuật được tạo ra để làm hài lòng người dùng. Quan hệ tình dục với robot thực chất chỉ là một dạng “sex ảo" mang lại thỏa mãn tình dục trong một phút, và nó có thể dẫn đến những biểu hiện tâm thần và sự cô lập. "Các đồ chơi này là hữu ích đối với những người khuyết tật ngồi xe lăn hoặc những người bị thương sau sự cố bi thảm nào đó. Những người như vậy không dám hy vọng vào một cuộc gặp gỡ lãng mạn, đối với họ  quan hệ tình dục với robot sẽ mang lại nhiều lợi ích. Nhưng, đối với đa số người dân bình thường, sex với robot là không tốt”- nhà tình dục học Shcheglov khẳng định.

Video quy trình sản xuất búp bê tình dục:

Hà Anh

(Theo Sputniknews)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm