DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Quan hệ tình dục sớm làm tăng nguy cơ mắc bệnh tình dục
BS Cẩm Tú - 05:00 06/01/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một nghiên cứu của Hàn Quốc chỉ ra rằng thanh thiếu niên có quan quan hệ tình dục lần đầu sớm có nguy cơ cao hơn bị mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STIs) bao gồm những bệnh như lậu, giang mai, chlamydia, HIV và các nhiễm trùng khác.

STIs là nguyên nhân chính của nhiều vấn đề y tế và tâm lý trên toàn cầu.

Kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng điều quan trọng là phải xem xét khoảng thời gian quan hệ lần đầu và tăng cường hệ thống giám sát cùng với phát triển các chiến lược dự phòng khác.

Trong nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu từ Đại học Yonsei ở Seoul đã sử dụng dữ liệu từ một cuộc khảo sát quốc gia Hàn Quốc về các hành vi nguy cơ của giới trẻ được thực hiện  hàng năm bởi Trung tâm Kiểm soát và phòng bệnh Hàn Quốc.

Câu trả lời của 22.381 thanh thiếu niên về trải nghiệm nghiệm quan hệ tình dục đã được thu thập để phân tích.

Khoảng 7,4% số em trai và 7,5% số em gái có STI. Các nhà nghiên cứu thấy rằng đối với cả nam và nữ, nguy cơ bị STIs tăng lên khi tuổi quan hệ tình dục lần đầu tiên giảm.

So với những thanh thiếu niên có quan hệ lần đầu vào lớp 12, những em có lần quan hệ đầu tiên vào năm lớp bảy có nguy cơ bị STI nhiều gấp ba lần

Những phát hiện này được công bố trên tờ Journal of Sexual Medicine.

BS Cẩm Tú

(Theo Indianexpress/Univadis)

Tin chân bài
Rối loạn tình dục: Chuyện không của riêng... anh
Nhắc đến rối loạn tình dục (RLTD), hẳn trong đầu các “Adam và Eva” đều nghĩ ngay đến những “trục trặc” của các quý ông, quý anh. Tuy nhiên, các nghiên cứu lại cho thấy, chính phái đẹp lại mắc các vấn đề về chuyện phòng the nhiều hơn cả nam giới.
Có nên quan hệ tình dục khi mang thai
Việc mang thai và sinh nở làm cho người phụ nữ mệt mỏi và lo lắng dẫn đến việc e dè , thậm chí kiêng quan hệ tình dục khi có thai hoặc sau khi sinh. Vậy việc đó có thực sự cần thiết hay không?
Lợi ích không ngờ để quan hệ tình dục vào buổi sáng
SKĐS - Cuộc sống hôn nhân sau khi có con, các cặp vợ chồng thường rơi vào tình trạng bận rộn với đầy ắp những công việc hàng ngày phải giải quyết.
Những thực phẩm kẻ thù của đời sống tình dục
SKĐS - Bên cạnh rất nhiều thực phẩm, trái cây bổ dưỡng cho sức khỏe giới tính cũng như đời sống tình dục của chúng ta, thì có rất nhiều thực phẩm tệ hại đối với cuộc sống ân ái vợ chồng. Dưới đây là những thực phẩm được vạch tên bạn cần lưu ý.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm