DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Quân đội Hàn Quốc chi triệu đô để bỏ quốc kỳ ‘made in China’
20:20 07/06/2014 GMT+7
Quân đội Hàn Quốc sẽ thay thế tất cả những lá quốc kỳ do Trung Quốc sản xuất bằng sản phẩm nội địa, bất chấp tốn kém hơn chục triệu USD.

Một quan chức quốc phòng cấp cao Hàn Quốc cho biết lực lượng vũ trang nước này hồi tháng 5.2014 nắm được thông tin một lượng lớn các lá quốc kỳ Hàn Quốc được sản xuất ở Trung Quốc, Huanqiu, website tin tức của tờ Thời báo Hoàn cầu (Trung Quốc), đưa tin ngày 7.6.

Các số liệu thống kê cho thấy Hàn Quốc mua khoảng 9.000 lá quốc kỳ được sản xuất ở Trung Quốc trong năm 2013 và 15.000 trong năm nay, theo Huanqiu.

Mặc dù không có luật cấm sử dụng quốc kỳ sản xuất ở nước ngoài, nhưng lực lượng vũ trang Hàn Quốc vẫn quyết định thay các lá cờ “made in China” và chỉ sử dụng sản phẩm do các công ty trong nước sản xuất.

Cũng theo Huanqiu, một lá cờ Hàn Quốc “made in China” có giá khoảng 13USD, trong khi sản phẩm nội địa có giá khoảng 124USD.

Như vậy ước tính Lực lượng vũ trang Hàn Quốc sẽ phải chi 12,6 triệu USD để thay hết số quốc kỳ hiện tại.

Mặc dù cư dân mạng xứ kim chi cho rằng việc thay thế trên là không cần thiết, nhưng chính quyền và lực lượng vũ trang Hàn Quốc kiên quyết sử dụng quốc kỳ sản xuất trong nước, khẳng định tiến trình thay đổi đang diễn ra.

Trong chiến tranh Triều Tiên, trên 1 triệu lính Trung Quốc đứng về phía Triều Tiên chống lại Hàn Quốc, theo Huanqiu.

Ngày 6.6 là ngày lễ quốc gia nhằm tưởng nhớ những người lính và thường dân Hàn Quốc thiệt mạng trong chiến tranh Triều Tiên (1950-1953).

Theo Thanh Niên

(Thanh niên)

Tin liên quan
Phái đoàn Việt Nam tại Geneve gửi công hàm phản đối Trung Quốc
Phái đoàn VN tại Geneve gửi công hàm lần hai cho đại diện thường trực các nước và tổ chức quốc tế, phản đối Trung Quốc hạ đặt giàn khoan 981...
Trung Quốc xây đảo nhân tạo để lập vùng phòng không trên Biển Đông
Động thái của Trung Quốc nhằm xây dựng một hòn đảo nhân tạo tại quần đảo Trường Sa của Việt Nam đã chứng tỏ sự thay đổi của Bắc Kinh từ phòng thủ sang tấn công. Đây cũng được xem là bước đi tiến tới thiết lập vùng nhận dạng phòng không ở Biển Đông.
Tàu cá Trung Quốc ném đá, chai lọ sang tàu Việt Nam
Khoảng 35 - 40 tàu cá của Trung Quốc được sự hỗ trợ của 2 tàu hải cảnh đã tổ chức ngăn cản, đẩy ép và ném đá, ném chai lọ sang tàu Việt Nam
Hội người Hàn Quốc yêu Việt Nam lên án hành động của Trung Quốc
Ông Park Kwang Joo lên án hành động TQ đơn phương hạ đặt trái phép giàn khoan tại vùng biển Việt Nam, coi đây là hành vi xâm phạm chủ quyền.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm