Quan chức quốc phòng Trung Quốc thăm Mỹ

Suckhoedoisong.vn - Tổng Tham mưu trưởng quân đội Trung Quốc - Tướng Phòng Phong Huy chính thức thăm Mỹ.

China Daily: Tổng Tham mưu trưởng quân đội Trung Quốc - Tướng Phòng Phong Huy chính thức thăm Mỹ. Trong chương trình, ông Huy thăm tàu sân bay USS Ronald Reagan, tàu chiến đấu tuần duyên mới USS Coronado và một căn cứ tuyển quân của thủy quân lục chiến Mỹ. Ngày 15/5, ông Huy có cuộc gặp chính thức tại Lầu Năm Góc với Tướng Martin Dempsey.

Người phát ngôn Lầu Năm Góc John Kirby: Chuyến thăm của ông Phòng Phong Huy nhằm tăng cường mối quan hệ giữa quân đội hai nước. Tướng Martin Dempsey từng có chuyến thăm tới Trung Quốc trong năm 2013.

New York Times: Một quan chức giấu tên của Mỹ cho biết họ sẽ thảo luận về các lĩnh vực mà hai bên nhất trí và chưa nhất trí. Mỹ không đồng tình với một số cách thức giải quyết vấn đề của Trung Quốc ở biển Đông.

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Susan Rice: Trung Quốc đang ngày càng bị cô lập và trở thành một chủ thể gây lo ngại. Những nước muốn quan hệ hữu nghị và xây dựng với Trung Quốc đang ngày càng cảm thấy khó chịu và lảng tránh Bắc Kinh bởi các hành động khiêu khích và gây hấn của họ trên biển Đông.

HN (Theo CNN, Chinadaily)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Quan chức quốc phòng Trung Quốc thăm Mỹ

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT