DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Quả roi và những công dụng không ngờ
15:00 16/06/2015 GMT+7
Không chỉ giúp làm mát cơ thể vào mùa hè, quả roi (mận) còn rất tốt cho người mắc bệnh tiểu đường, chống nhiễm trùng, điều trị tiêu chảy, đầy hơi và ngăn ngừa ung thư.

Điều trị tiểu đường

Theo The Health Site, một trong những lợi ích lớn nhất của quả roi là kiểm soát lượng đường trong máu ổn định. Vì thế nó tốt cho bệnh nhân tiểu đường.

Ngoài phần thịt bổ dưỡng, hạt roi cũng là loại thuốc chữa bệnh tiểu đường. Cách dùng: tán hạt thành bột khô, trộn vào thực phẩm vào đồ uống hàng ngày.

Trị tiêu chảy và đầy hơi

Với 93% hàm lượng nước và chất xơ, quả roi có thể hỗ trợ điều trị các vấn đề tiêu hóa thông thường như tiêu chảy và chứng đầy hơi.

Làm mát cơ thể trong mùa hè

Do hàm lượng nước cao và khả năng làm mát tự nhiên, quả roi rất hữu ích trong việc giảm nhiệt của cơ thể trong mùa hè hoặc khi bị sốt. Điều đó cũng ngăn ngừa đột quỵ và mất nước khi cơ thể bị tăng nhiệt.

Chống nhiễm trùng nấm

Một hợp chất hữu cơ trong roi có khả năng chống nấm và vi khuẩn. Nó giúp tiêu diệt các loại vi khuẩn và sâu có hại trong đường ruột khi bạn ăn các thực phẩm sống, hỗ trợ hệ tiêu hóa.

Giảm nguy cơ ung thư

Loại quả này còn có khả năng tiêu diệt các gốc tự do, giảm nguy cơ ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt.

Cải thiện hệ thống tim mạch

Chất xơ và các chất dinh dưỡng khác của quả roi có khả năng kiểm soát được mức độ cholesterol xấu tăng trong máu.

Điều này có thể ngăn ngừa sự hình thành mảng bám trong thành mạch máu, từ đó giúp hệ thống tim mạch khỏe mạnh, giảm các cơn đau tim, đột quỵ và các biến chứng khác.

Giữ đôi mắt khỏe mạnh

Trái roi có thể cải thiện sức khỏe đôi mắt vì rất giàu vitamin A. Nó giúp làm giảm căng thẳng mắt, làm mát và cải thiện thị lực. Ngoài ra, nó cũng ngăn ngừa các vấn đề về mắt theo tuổi tác như đục thủy tinh thể, cận thị.

 

 

(Theo Soha/Tri thức trẻ)

Tin liên quan
Công dụng của cây sâm ớt
SKĐS - Theo y học cổ truyền, sâm ớt có vị mặn, hơi cay, tính mát; có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, hoạt huyết, tán ứ, tiêu viêm, lợi tiểu
Công dụng chữa bệnh của sứa
SKĐS - Sứa là loài nhuyễn thể, thân mềm. Loài sứa được Đông y dùng làm thuốc gọi là hải triết, còn có tên là thạch kính, thủy mẫu, chạp, xú bồ ngư, hải xá, thủy mẫu tiên.
Công dụng không ngờ của hồng xiêm
Không chỉ giàu vitamin A, các khoáng chất và tannin… tốt cho sức khỏe, hồng xiêm còn hỗ trợ hoạt động của hệ tiêu hóa và cung cấp năng lượng cho cơ thể.
Khoai lang và những công dụng không ngờ
Chúng ta hãy cùng khám phá các công dụng của khoai lang.
Công dụng chữa bệnh tuyệt vời của quả mướp
SKĐS - Tất cả các bộ phận của mướp đều được sử dụng làm vị thuốc chữa bệnh, rẻ, hiệu quả mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào.
Công dụng tuyệt vời của thảo quyết minh
SKĐS - Theo tài liệu cổ thảo quyết minh vị mặn, tính bình vào hai kinh can và thận. Có tác dụng thanh can, ích thận, khử phong, sáng mắt, nhuận tràng, thông tiện. Dùng chữa thong manh có màng, mắt đỏ, nhiều nước mắt, đầu nhức, đại tiện táo bón. Người ỉa lỏng không dùng được.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm