Qua play-off, Pháp vẫn sợ “cửa tử” ở VCK World Cup 2014

Trong số 32 đội tuyển tranh tài tại Brazil năm sau, Pháp chắc chắn là đối tượng phải nhận nhiều chỉ trích nhất. 4 năm trước,Les Bleuschỉ tới được Nam Phi 2010 sau pha cản bóng bằng tay đáng xấu hổ của Thierry Henry trong trận play-off với Ireland.

Trong số 32 đội tuyển tranh tài tại Brazil năm sau, Pháp chắc chắn là đối tượng phải nhận nhiều chỉ trích nhất. 4 năm trước, Les Bleus chỉ tới được Nam Phi 2010 sau pha cản bóng bằng tay đáng xấu hổ của Thierry Henry trong trận play-off với Ireland.

Qua play-off, Pháp vẫn sợ “cửa tử” ở VCK World Cup 2014 1
Người Pháp vẫn có rất nhiều lí do để “run” trước VCK World Cup 2014

Giờ đây, phải nhờ tới tiếng còi méo từ trọng tài Damir Skomina, “gà trống Gaulois” mới lách qua được khe cửa hẹp sau khi đã để thua 0-2 trên đất Ukraine ở trận lượt đi play-off khu vực châu Âu. Tuy nhiên, ở VCK World Cup 2014, nguy cơ sớm rơi rụng của người Pháp là hoàn toàn có thật.

Bởi lẽ, theo thứ tự phân nhóm hạt giống dựa vào BXH tháng 10/2013 của FIFA, Pháp - đội châu Âu có thứ hạng kém nhất (21), sẽ rơi vào tận nhóm 3, cùng với các đội tuyển Nam Mỹ Chile, Ecuador và 5 đội châu Phi Bờ Biển Ngà - Ghana - Algeria - Nigeria - Cameroon.

Nhóm 1 sẽ gồm có chủ nhà Brazil (thứ hạng 11) và 7 đội tuyển đứng đầu BXH FIFA là Tây Ban Nha, Đức, Argentina, Colombia, Bỉ, Uruguay và Thụy Sĩ. Nhóm 2 cũng qui tụ rất nhiều “ông lớn” như Hà Lan, Italia, Anh, Bồ Đào Nha hay các đội “cứng cựa” cỡ Hi Lạp, Croatia, Bosnia.

Ở nhóm 4 - gồm các đội tuyển khu vực CONCACAF và châu Á, hai cái tên đáng chú ý nhất xuất hiện là Mỹ và Mexico. Bên cạnh đó là các đội Costa Rica, Honduras, Nhật Bản, Iran, Hàn Quốc, Australia.

Như vậy, kịch bản cho thầy trò Didier Deschamps rơi vào bảng đấu “tử thần”, chẳng hạn như Brazil - Italia - Pháp - Mexico hay Argentina - Hà Lan - Pháp - Mỹ vẫn tồn tại. Cần phải nhấn mạnh là trong khoảng một thập kỉ trở lại đây, trừ VCK World Cup 2006 giành ngôi á quân ra, thành tích của người Pháp tại các giải đấu lớn đều rất tệ hại: đứng chót vòng bảng (World Cup 2002, Euro 2008, World Cup 2010) hoặc dừng bước ngay vòng knock-out đầu tiên (Euro 2004, Euro 2012).

Theo Dân Trí

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT