DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Quả óc chó giúp giảm cảm giác thèm ăn
BS Thu Vân - 08:04 07/02/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nghiên cứu chỉ ra rằng những người thường xuyên ăn quả óc có, cá hồi giàu chất béo không bão hòa đa (PUFAs) có thể có những thay đổi về hormon giúp kiểm soát cảm giác thèm ăn, khiến họ ít cảm thấy đói.

Nghiên cứu này cho thấy sử dụng một chế độ ăn uống chứa nhiều PUFAs giúp giảm đáng kể hàm lượng ghrelin, loại hoocmon làm tăng  cảm giác đói.

Hơn nữa, một chế độ ăn uống nhiều PUFA cũng làm tăng đáng kể peptide YY (PYY), loạihormon làm tăng cảm giác no.

Nhà nghiên cứu chính Jamie A. Cooper, Đại học Georgia, cho biết: "Các hormon thèm ăn đóng một vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh lượng thức ăn chúng ta ăn”.

"Những phát hiện này cho chúng ta biết rằng ăn các loại thực phẩm giàu PUFAs như quả óc chó, có thể thay đổi hormonthèm khiến chúng ta cảm thấy no lâu hơn".

Nghiên cứu được đăng trên tạp chí Nutrition, nhóm nghiên cứu đã chọn 26 người đàn ông và phụ nữ khỏe mạnh (độ tuổi từ 18-35) sử dụng chế độ 7 ngày nhiều PUFAs hoặc chế độ ăn theo mô hình ăn uống đặc trưng kiểu Mỹ.

Chế độ ăn giàu PUFA bao gồm các thực phẩm như óc chó, cá hồi Alaska, cá ngừ, dầu hạt lanh, dầu hạt nho và dầu cá..

Chế độ ăn đối chứng bao gồm 7 % chất béo không bão hòa đa, 15% chất béo không bão hòa đơn  và 13% chất béo bão hòa so với chế độ ăn giàu PUFA gồm 21% chất béo không bão hòa đa, 9 % chất béo không bão hòa đơn và 5% chất béo bão hòa.

Những người tham gia tăng PYY trong khi đói và sau khi ăn. Các nhà nghiên cứu cho biết những sự thay đổi hormon này có nghĩa là kiểm soát sự thèm ăn tốt hơn.

BS Thu Vân

(Theo Boldsky)

Tin liên quan
Quả óc chó giúp cải thiện chất lượng tinh trùng
SKĐS - Với những người đang mong muốn được làm cha, sử dụng quả óc chó là bí kíp tuyệt vời giúp tăng chất lượng của tinh trùng.
Giảm nguy cơ mắc bệnh tim bằng quả óc chó
SKĐS - Quả óc chó chứa omega-3 có nguồn gốc thực vật được gọi là axit alpha-linolenic (ALA) có thể giúp làm giảm huyết áp, đồng thời cũng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Quả óc chó bổ thận tráng dương
SKĐS - Quả hồ đào một số địa phương gọi quả óc chó. Cây hồ đào thường chỉ có ở vùng núi cao, nhiều nhất là vùng cao nguyên đá thuộc tỉnh Hà Giang, ở Trung Quốc chỉ có vùng sa thạch dụ là nhiều nhất...
Quả óc chó có thể làm giảm cholesterol máu
SKĐS - Quả óc chó (Walnuts) chứa folate, vitamin E, và rất nhiều chất béo có lợi. Mặc dù chúng cũng có lượng calo cao, nhưng không gây tăng cân.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm