Quả hạch và dầu thực vật giúp phòng chống tiểu đường

Suckhoedoisong.vn - Ăn các thực phẩm có nhiều chất béo không có khả năng sinh cholesterol như quả hạch hay dầu ăn thực vật có thể làm chậm lại quá trình tiến triển của bệnh tiểu đường tuýp 2 – các chuyên gia thuộc trường King’s College London, Anh cho biết.

Các chuyên gia này đã tiến hành khảo sát tình trạng sức khỏe của 15 người khỏe mạnh, 14 vận động viên thể thao chuyên nghiệp, 23 người béo phì, 10 người có nguy cơ bị tiểu đường cao và 11 người bị bệnh tiểu đường tuýp 2. Theo đó, các tình nguyện viện được phân tích tỉ lệ glucose và acid béo có trong máu, đồng thời khảo sát thói quen ăn uống hàng ngày.

Kết quả, các chuyên gia của trường King’s College London, Anh nhận thấy rằng các chất béo không có khả năng sản sinh ra cholesterol khi thâm nhập vào cơ thể con người có thể chặn lại phần nào sự phát triển của căn bệnh tiểu đường tuýp 2.

H.A

(Theo Daily Mail)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT