Quả hạch giúp kéo dài tuổi thọ cho bệnh nhân ung thư đại tràng

Suckhoedoisong.vn - Nghiên cứu của Viện Ung thư Yale (Mỹ) vừa cho biết, bệnh nhân ung thư đại tràng có thói quen ăn vặt bằng các loại hạt quả hạch (óc chó, hạnh nhân, hạt điều…) kéo dài thời gian sống cao hơn đến 57% so với những người không ăn.

Thông thường, điều đáng sợ nhất ở bệnh nhân ung thư chính là căn bệnh tái phát và di căn. Với các bệnh nhân ăn vặt bằng các loại hạt, không chỉ cơ hội sống sót tăng mà còn giảm tái phát bệnh.

Để đạt được hiệu quả này, người bệnh cần ăn ít nhất 2 nắm quả hạch mỗi tuần (khoảng 56,5g), tương đương với khoảng 36 hạt điều, 48 hạt hạnh nhân hay 28 quả óc chó.

Trong nghiên cứu, các nhà khoa học cũng lưu ý rằng điều này chỉ đúng với các loại hạt thuộc dạng quả hạch nêu trên chứ không phải hạt của các cây họ đậu như đậu phộng.

TS. Temidayo Fadelu cho biết:  “Nguyên nhân lớn nhất khiến các loại hạt trở nên thần kỳ là làm cho bệnh nhân ít bị kháng insulin, giúp giữ mức đường huyết thấp và giảm mạnh nguy cơ béo phì. Trong khi đó, béo phì và ung thư đại tràng được chứng minh có mối quan hệ chặt chẽ với nhau”.

Lê Kim

((Theo Journal of Clinical Oncology, 3/2018))

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA