DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Qatar đe dọa rút khỏi GCC
HY - 13:50 11/07/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bộ trưởng Ngoại giao Qatar, ông Mohammed bin Abdulrahman al Thani vừa cho biết, Qatar sẽ rút khỏi Hội đồng hợp tác vùng Vịnh (GCC) nếu các quốc gia Arập không đáp ứng các yêu cầu của nước này.

Bộ trưởng Ngoại giao Qatar, ông Mohammed bin Abdulrahman al Thani vừa cho biết, Qatar sẽ rút khỏi Hội đồng hợp tác vùng Vịnh (GCC) nếu các quốc gia Arập không đáp ứng các yêu cầu của nước này.

Theo đó,  Qatar sẽ cho thời hạn 3 ngày để các quốc gia vùng vịnh dỡ bỏ cấm vận, bồi thường thiệt hại về kinh tế, chíng trị, tuy nhiên không thương lượng về chủ quyền. Sau thời hạn trên Qatar sẽ công bố rút khỏi GCC nếu các yêu cầu này không được thực hiện. Qatar đã thành lập một ủy ban phụ trách việc đòi bồi thường vì các thiệt hại phát sinh do Arập Saudi và các nước đồng minh “bao vây” quốc gia này.

HY

(theo THX)

Tin liên quan
Qatar bị cô lập, Tổng thống Trump “vui mừng”
SKĐS - Ngày 6/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên Twitter rằng ông "vui mừng" khi chuyến thăm Ả Rập Saudi gần đây "đang có kết quả". Dòng tweet này xuất hiện trong bối cảnh nhiều nước Arab đang cắt đứt quan hệ với Qatar.
Qatar: Cuộc đối đầu cân não ở Vùng Vịnh
SKĐS - Cuộc khủng hoảng ngoại giao tồi tệ nhất trong hàng chục năm qua ở khu vực Vùng Vịnh chưa có dấu hiệu kết thúc. Thậm chí nó còn đặt ra nhiều bài toán với hàng loạt các mối quan hệ chằng chéo cùng những lợi ích đan xen khiến cho bầu không khí ở chảo lửa vùng Vịnh càng thêm nóng, hứa hẹn sẽ có những cuộc đối đầu “cân não” giữa các bên.
Qatar khước từ đề xuất, các nước Arập tìm kế đối phó
SKĐS - Sau khi Qatar lên tiếng về bản yêu sách 13 điểm của các nước Arập để đổi lấy việc dỡ bỏ cấm vận là không khả thi, ngoại trưởng 4 nước Arập lập tức nhóm họp tìm cách để gia tăng áp lực lên quốc gia này.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm