Putin quyết định tăng lương cho mình và Medvedev lên gần 3 lần

Tổng thống Nga Putin đã quyết định tăng lương cho mình và Thủ tướng Medvedev sau khi tăng lương cho hầu hết các quan chức Nga hồi cuối năm ngoái.

Tổng thống Nga Putin đã quyết định tăng lương cho mình và Thủ tướng Medvedev sau khi tăng lương cho hầu hết các quan chức Nga hồi cuối năm ngoái.

Tờ RIA Novosti ngày 14/4 dẫn thông tin chính thức được đăng tải trên trang web của điện Kremlin cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa kí sắc lệnh tăng lương của mình và Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev lên 2,65 lần.

Thông tin này được đưa ra vài ngày sau khi mức thu nhập năm 2013 của Tổng thống và Thủ tướng Nga được điện Kremlin và chính phủ Nga công bố. Theo đó, năm 2013, mức thu nhập của ông Putin là 3,6 triệu rúp (khoảng 103 nghìn USD), giảm khoảng 2,2 triệu rúp so với năm 2012. Trong khi đó, tổng thu nhập của ông Medvedev cũng giảm khoảng 1,5 triệu rúp so với năm 2012, xuống còn hơn 4,2 triệu rúp (khoảng 117 nghìn USD).

Như vậy, thu nhập của hai nhà lãnh đạo cấp cao nhất nước Nga đang ở mức thấp hơn so với tất cả các quan chức trong điện Kremlin và hầu hết các bộ trưởng của nước này.

Trước đó, hồi tháng 12/2013, trong một cuộc họp báo trước khoảng 1.300 phóng viên quốc tế, khi được hỏi vì sao Putin tăng lương đáng kể cho các bộ trưởng và thứ trưởng, nhưng lại giữ nguyên mức lương của mình, Tổng thống Nga đã tuyên bố: "Nếu chúng tôi không trả lương thỏa đáng để thu hút những người giỏi và những chuyên gia hàng đầu, trong khi chúng tôi lại rất cần đến họ trong các cơ quan nhà nước, thì chúng tôi sẽ không đạt được kết quả như mong muốn. Nếu công việc không được trôi chảy, thì chính những người dân bình thường, những người trong ngành công nghiệp, những người nhận trợ cấp phúc lợi xã hội và lương hưu phải gánh chịu... Với tôi và ngài Thủ tướng, mức lương như thế là đủ rồi!".

 

 

(Theo Soha/Tri thức trẻ)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT